Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Tổng quan về sàn phi tập trung của Binance

Thứ tư - 13/01/2021 04:04

Tổng quan về sàn phi tập trung của Binance

Chức năng

Binance DEX sử dụng nền tảng giao dịch dựa trên web và sử dụng giao diện người dùng tương tự như sàn giao dịch Binance. Nó cũng kết hợp các biểu đồ TradingView chứa đầy đủ các chỉ số kỹ thuật.

Hơn nữa, nền tảng cho phép người dùng tạo ví và giữ khóa riêng của họ và DEX cũng hỗ trợ ví phần mềm và phần cứng thay thế và tích hợp với Trust Wallet và Ledger Nano S.

Chúng tôi đã có bài viết đề cập về việc kết hợp rất tiện lợi giữa Dex và Ví lạnh Ledger Nano S trong bài trước.

Công nghệ

Việc exchange dựa trên công nghệ Binance Chain cốt lõi và có thời gian chặn một giây với thời gian giao dịch gần như ngay lập tức.

Do đó, Binance DEX có thể hỗ trợ khối lượng giao dịch tương tự như sàn tập trung. Mặc dù nó sử dụng một công cụ khớp khác.

Binance DEX sử dụng đấu giá định kỳ để phù hợp với tất cả các đơn đặt hàng có sẵn và khi trận đấu diễn ra cùng lúc cho tất cả các đơn đặt hàng có cùng giá trong mỗi phiên đấu giá, nó sẽ bỏ qua khái niệm Makers and Takers.

Bảo mật

Với đánh giá sàn Binance, nền tảng không có quyền kiểm soát tiền và các nhà giao dịch duy trì quyền kiểm soát các khóa riêng private key của họ.

Binance Chain sử dụng cơ chế đồng thuận dựa trên Byzantine Fault Tolerance (BFT) và Proof of Stake (PoS) liên quan đến một loạt các trình xác nhận đủ điều kiện. Hơn nữa sử dụng một số cơ chế chống chạy trước để duy trì tính toàn vẹn của bước đi.

Hỗ trợ khách hàng

Binance DEX hỗ trợ cho các traders ở nhiều quốc gia và nhóm cung cấp mức hỗ trợ cao so với các sàn Binance Phi Tập Trung (DEX) khác. Họ đã cung cấp một trang Github và phần FAQ để giải quyết một số vấn đề chính.

Ngoài ra còn có một Diễn đàn và nhóm duy trì một nhóm Telegram và Twitter. khi gặp vấn đề thì cứ lên đó hỏi là nhanh nhất.

Phí Giao Dịch Trên Binance DEX

Phi giao dịch có thể biến động do nhiều yếu tô như: bỏ phiếu và đề xuất quảng trị. Bạn có thể tham khảo bảng biểu phí hiện tại ở dưới đây.

Lưu ý: Trong tương lai thì bảng này có thể không còn phù hợp nữa.

Loại giao dịch

Trả không phải BNB

Trả phí bằng BNB

Trade

0.1%

0.04%

Mở lệnh

0

0

Hủy lệnh (Chưa khớp)

Equivalent 0.00025 BNB

0.00005 BNB

Lệnh quá hạn (Chưa khớp)

Equivalent 0.00025 BNB

0.00005 BNB

Hủy lệnh (Chưa khớp)

Equivalent 0.00025 BNB

0.00005 BNB

Sàn Binance Dex có an toàn không?

Sàn giao dịch phi tập trung về bản chất được thiết kế để trở nên linh hoạt hơn so với sàn tập trung. Tất nhiên là Binance đã rất nổi tiếng về độ an toàn và hồ sơ theo dõi các vụ hack (Binance đã từng khoá rất nhiều tài khoản có liên quan tới hack và rửa tiền). vậy nên việc nạp tiền trên sàn Binance và việc chọn sàn nào là hết sức quan trọng

Bản chất của DEX là không có cơ quan trung ương nào lưu trữ tiền của người dùng có nghĩa là bạn hoàn toàn kiểm soát tiền mà bạn có, ngay cả Binance hay bất kỳ cơ quan nào cũng không thể can thiệp.

Và vì lý do đó mà nó hơi phức tạp một chút so với các mô hình hiện tại. Tuy nhiên, tin tặc đã được biết là nhắm mục tiêu DEX với các cuộc tấn công DNS nhằm chuyển hướng người dùng đến các trang web lừa đảo mà họ kiểm soát.

Người dùng sau đó mở khóa ví của họ trên các trang web trông giống nhau này và cho phép tin tặc truy cập vào mật khẩu và khóa riêng của họ. Do đó bạn phải hết sức cẩn thận.

Tuy nhiên, nhóm phát triển DEX cung cấp một lượng thông tin tốt về các thực tiễn tốt nhất chung mà người dùng nên sử dụng và cũng xây dựng về giao dịch và thông số kỹ thuật cũng như các cơ chế tốt nhất nhằm bảo vệ người dùng.

Nó rất phực tạp, thiên về lập trình (dev) nên chúng tôi không bàn luận sâu. Chỉ rút ra một kết luận tạm thời, là Binance Dex an toàn, và bạn có thể an tâm giao dịch trên đây.

Sàn Binance Dex có dễ sử dụng với người mới ?

Hiện tại vẫn đang trong giai đoạn testnet và vì thế người mới cũng rất khó sử dụng. Với các bạn có kinh nghiệm khi dùng các sàn 

phi tập trung khác như IDEX, KYBERNETWORK thì có lẽ sẽ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên tôi nghĩ sau này bản Mainnet hoàn thành và sự phát triển mạnh mẽ của các sàn giao dịch phi tập trung thì các bản hướng dẫn chi tiết sẽ rõ ràng hơn và việc tiếp cận và sử dụng sẽ không còn khó khăn gì nhiều nữa.

Hiện tại, theo thông tin từ các bạn hỗ trợ tại Việt Nam thì sàn giao dịch Binance đang có cuộc thi trade trên Dex. Các bạn khi tham gia sẽ nhận được 200 BNB miễn phí (BNB này chỉ được trade chứ không  được rút) xem rút tiền trên sàn Binance và giải thưởng lên tới 100.000 USD. Với bất kỳ ai nếu tìm ra bug (lỗi) trên Binance Chain sẽ được thưởng 10.000 USD. Để tham gia, các bạn chỉ cần vào “Get test BNB” và làm theo hướng dẫn nhé

Danh sách các ví được hỗ trợ trên sàn Binance DEX

Ví Mobile 

  • Trust Wallet

  • SafePal

  • CoolWallet S

  • Math Wallet

  • Meet.one

  • Equal

  • Atomic Wallet

Ví lạnh

  • Ví Ledger

  • Ví Trezor

Xem thêm: Hướng dẫn rút tiền sàn Coinhako

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây