Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay 03/05/2021

Chủ nhật - 02/05/2021 22:19

Bảng giá tiền điện tử hôm nay 03/05/2021

Coinbase mở tuyến đường cho 'kỷ nguyên' tiền kỹ thuật số

Sàn phân phối tiền mã hóa lớn nhất của Mỹ - Coinbase – "lên sàn" thành công trên Nasdaq là một sự kiện quan yếu, mở tuyến đường cho kỷ nguyên tiền kỹ thuật số, song song minh chứng cho việc các đồng tiền kỷ thuật số như bitcoin, ethereum… đang dần được chấp thuận.

Thay vì dùng hình thức phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), Coinbase đã chào sàn duyệt hình thức niêm yết trực tiếp trên đại lý phân phối chứng khoán Nasdaq ở đô thị New York (Mỹ), tức là đơn vị này không huy động vốn mới, mà cho phép các cổ đông hiện tại có dịp bán cổ phiếu họ trên thị phần.

Ngày 14/4 theo giờ Mỹ, Coinbase chính thức "lên sàn". Lúc thị trường mở cửa, giá cổ phiếu của Coinbase được thương lượng ở mức 381 USD/cổ phiếu, tăng cường 52,4% so với giá tham chiếu 250 USD/cổ phiếu, nhưng sau đó đã giảm bớt đà tăng cường và khép phiên Ban đầu ở mức 328,28 USD/cổ phiếu, đem đến cho Coinbase mức định giá là 85,78 tỷ USD.

Trong phiên giao dịch rộng rãi biến động này, mức định giá của đại lý phân phối tiền điện tử to nhất nước Mỹ có thời điểm vọt lên 112 tỷ USD.

Xem thêm: sàn tiền ảo uy tín tốt nhất

Thương vụ IPO của Coinbase được giới đầu cơ đặc trưng để ý khi mà giá trị phổ thông loại tiền điện tử tăng cường vọt và đang thu hút một loạt doanh nghiệp chính thống lao vào ngành này.

Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc vốn đầu tư của Coinbase, Alesia Haas, đã phân bua vui mừng lúc công ty này có thể đem đến sự sáng tỏ cho nền kinh tế tiền công nghệ số, hệ sinh thái mà Coinbase đã vun đắp trong gần 10 năm qua.

Được xây dựng thương hiệu vào tháng 6/2012 bởi Brian Armstrong, một cựu kĩ sư phần mềm của Airbnb và Fred Ehrsam, một cựu giao dịch viên của Goldman Sachs.

Đồng sáng lập của Blockchain.info, Ben Reeves là một phần của nhóm sáng lập Trước tiên nhưng sau đó đã tách khỏi Armstrong do ý kiến khác nhau về cách thức hoạt động của ví Coinbase. Hàng ngũ sáng lập còn lại đã đăng ký tham dự chương trình ươm tạo khởi nghiệp YCombinator Hè 2012.

Xem thêm: những trang đầu tư bitcoin uy tín

Vào tháng 10/2012, doanh nghiệp đã ra mắt nhà cung cấp mua và bán bitcoin chuẩn y chuyển khoản ngân hàng. Đến tháng 5/2013, đơn vị đã nhận được khoản đầu cơ Series A giá trị 5 triệu đô la Mỹ do Fred Wilson đứng đầu trong khoảng công ty đầu cơ giả mạo hiểm Union Square Ventures.

Vào tháng 12 cộng năm, đơn vị nhận được khoản đầu cơ 25 triệu đô la Mỹ trong khoảng các doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures (USV) và Ribbit Capital.

Sau vài năm phát triển, tổ chức có trụ sở tại San Francisco này đang có 56 triệu người mua trên thế giới, với tài sản ước lượng vào khoàng 223 tỷ USD và nắm giữ 11,3% thị phần tài sản mã hóa.

Hồi tháng 9/2020, Coinbase được định giá dưới 6 tỷ đô la Mỹ, song Thống kê này đã cải thiện mạnh theo đà tăng cường của đồng bitcoin, cải thiện trong khoảng 6.500 đô la vào tháng 4/2020 lên hơn 62.000 USD vào giữa tháng 4/2021. Doanh thu của Coinbase ước tăng gần gấp 10 lần trong vòng một năm lên 1,8 tỷ đô la Mỹ tính tới quý I/2021, trong khi lợi nhuận ước tăng cường gấp 25 lần, lên 730-800 triệu USD.

Đợt niêm yết trực tiếp thành công của Coinbase đã "sản sinh" ra đa dạng tỷ phú mới trên toàn cầu, Việc đầu tiên phải kể tới hai nhà sáng lập của Coinbase. Hiện tại, tổng giá trị cổ phần của hai nhà đồng sáng lập Brian Armstrong và Fred Ehrsam tuần tự khoảng 16 tỷ đô la và hai tỷ đô la.

Soona Amhaz, đối tác của công ty đầu tư tiền kỹ thuật số Volt Capital, từng Phân tích thương vụ "lên sàn" của Coinbase không chỉ chỉ là một diễn biến đầy hứng khởi cho các loại tài sản công nghệ số. Chuyên gia này nhấn mạnh câu chuyện về tiền công nghệ số không kết thúc với màn "lên sàn" của Coinbase, mà trong khoảng giờ, đây còn là nền tảng cho các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số.

Nhiều người tin rằng Coinbase có thể được định giá lên tới 100 tỷ đô la, một Báo cáo đồ sộ đối với ngành nghề tiền điện tử. Dù thế, điều quan trọng hơn là phải tiếp diễn mở mang số người đầu cơ tiền phương pháp số trên thế giới.

Xem thêm: cách rút tiền từ binance

 

Địa điểm: TP.HCM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây