Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Bảng giá tiền ảo hôm nay 28/04/2021

Thứ tư - 28/04/2021 06:08

Bảng giá tiền ảo hôm nay 28/04/2021

Tại sao hiện có rộng rãi USDT trên Tron hơn Ethereum?

USDT là tiền điện tử được thương lượng nhiều nhất trên thị phần (thậm chí hơn cả Bitcoin), bữa qua đã đạt mốc 50 tỷ đô la về vốn hóa thị phần. Đó là một cột mốc ấn tượng đối với stablecoin gây tranh cãi này: chỉ trong tháng hai, nó đã đạt mức 30 tỷ đô la Mỹ.

Hơn nữa, hiện nay có rộng rãi USDT được sử dụng trên blockchain của Tron hơn là Ethereum: chính xác chênh lệch hơn 1,6 tỷ đô la Mỹ. Hiện tại, số USDT trên Tron là 26 tỷ đô la; trên Ethereum là 24,4 tỷ đô la, theo dữ liệu của Coin Metrics.

Xem thêm: top 10 sàn tiền ảo uy tín

Vậy điều đó cho biết gì về tình huống của thị trường tiền điện tử?

Tron là một nền móng phi tụ họp được bề ngoài để tạo nội dung. Nó như vậy như Ethereum ở chỗ dùng hợp đồng sáng tạo, dapp và ví kỹ thuật số nhưng Tron liên quan đến “giải trí” nhiều hơn. Phần nhiều hoạt động trên blockchain Tron diễn ra với những áp dụng chơi game và cờ bạc, theo Con số của DappRadar vào tháng 2 năm 2020.

USDT là stablecoin được “chốt” 1:1 với USD, có tức thị giá trị được mẫu mã duy trì bền lâu. Tuy vậy, có một số bàn cãi về việc liệu USDT có đích thực được tương trợ bởi dự trữ USD hay ko vì đơn vị Tether chưa bao giờ kiểm toán dự trữ của mình một cách độc lập và gần đây họ đã khắc phục cuộc dò xét gian lậu với Văn phòng Tổng chưởng lý New York như đã đưa tin. Theo những điều khoản của ký hợp đồng, Bitfinex và Tether ko thừa nhận hành vi sai trái, nhưng sẽ trả 18.5 triệu đô

Tuy thế, dữ liệu on-chain chứng minh rằng coin này cực kỳ phổ thông, đặc trưng là ở châu Á, theo tổ chức theo dõi tiền điện tử Chainalysis. Nó vẫn là loại tiền điện tử được đàm phán đa dạng nhất với lợi nhuận đáng đề cập.

những người hoạt động trong toàn cầu tiền điện tử dùng USDT vì 1 vài lý do. Nhưng nó cốt yếu hữu dụng cho những hoạt động trao đổi. Các cặp giao dịch USDT (như Bitcoin/USDT) là một cách nhiều để xác định giá bằng tiền pháp định, như đô la Mỹ hoặc lặng, vì nó dễ hiểu hơn.

Xem thêm: những trang đầu tư bitcoin uy tín

Dùng USDT là một cách dùng fiat từ tài khoản ngân hàng truyền thống — đặc trưng nếu sàn không giao dịch với những tài khoản nhà băng của Anh hoặc Mỹ.

Hiện tại, lượng to USDT đang được sử dụng trên blockchain Tron, thậm chí phổ biến hơn cả blockchain Ethereum. Theo những chuyên gia, điều này là do hoạt động chuyển tiền giữa các sàn giao dịch.

Về mặt nào đấy, Ethereum đang là nạn nhân của chính sự thành công của nó: mạng này đang được cực nhiều người sử dụng nên hoạt động chậm chạp. Để tiến hành những đàm phán trên Ethereum, cần phải trả “phí gas” – giá cả không một mực phát sinh lúc sử dụng mạng, thuộc về đội ngũ người phi tập hợp giúp duy trì hoạt động của mạng.

Và với cực nhiều người dùng Ethereum, giá cả tiến hành thương lượng sẽ cao.

Vậy nên, quý khách đang chuyển sang mạng Tron. Jeremy Ong, thuộc bộ phận hoạt động buôn bán tại đơn vị nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital cho biết:

“Ethereum thực thụ đắt khi dùng do gas cao và giá ETH cao. Nếu như so sánh, mạng Tron rẻ hơn không ít để sử dụng”.

Theo Ong, việc vận động USDT từ đại lý phân phối này sang sàn phân phối khác là rất rộng rãi và làm điều ấy trên blockchain của Ethereum rất tốn kém. Bởi thế, quý khách phê duyệt blockchain Tron và trả ít hơn rất nhiều.

“USDT trên mạng Tron cốt yếu được dùng để chuyển tiền giữa các sàn”.

Nhưng vì sao lại có nhu cầu chuyển USDT cao như vậy? Ong nhắc thêm:

“Một số tài sản (thường là những tài sản nhỏ hơn) và/hoặc hiệp đồng phái sinh chỉ dành riêng cho các đại lý phân phối cụ thể. Thêm nữa còn có các cơ hội buôn bán chênh lệch giá để kiếm tiền chênh lệch phái sinh giữa các sàn”.

Ong cũng nhận xét rằng điều này sẽ đơn thuần là tạm bợ.

“Tôi xem Tron như một giải pháp hỗ trợ nhất thời để cứu trợ những trader thương lượng liên sàn. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang trần trừ các biện pháp mở mang quy mô Ethereum để đạt được hiệu ứng mạng và sự bằng lòng của các đại lý phân phối tập trung”.

Như vậy, Ong đang nhắc đến ETH2 — nâng cấp mạng được lên kế hoạch từ lâu của Ethereum với Hy vọng khắc phục các vấn đề, chả hạn như giá cả cao.

Và cho tới khi mạng nâng cấp hoạt động rất nhiều, các trader có thể sẽ tiếp tục đặt hàng tỷ đô la vào nơi khác.

Xem thêm: cách rút tiền từ binance về tài khoản ngân hàng

 

 

Địa điểm: TP ĐÀ NẴNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây