Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

margin trading là gì ? Trung Quốc bất ngờ "đổi giọng" về Bitcoin

Thứ hai - 26/04/2021 21:49

 

ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) vừa gọi Bitcoin là một "kênh đầu cơ thay thế" – một sự chuyển dịch thái độ quan trọng...

nhà băng Trung ương Trung Quốc (PBoC) vừa gọi Bitcoin là một "kênh đầu tư thay thế" – một sự chuyển dịch thái độ quan yếu sau khi Bắc Kinh thẳng tay kiểm soát việc phát hành tiền và đàm phán tiền ảo từ 4 năm trước.

"Chúng tôi xem Bitcoin và những tiền ảo khác là tài sản phương pháp số… Đây là những kênh đầu tư thay thế", Phó thống đốc PBoC Li Bo phát biểu ngày 18/1 tại một buổi hội thảo do hãng tin CNBC chủ trì tại Diễn đàn chưng Ngao (Boao Forum) về châu Á.

"Tiền ảo ko phải là tiền tệ, Như thế nên vai trò chính mà chúng tôi nhận thấy ở tiền ảo trong thời gian đến là một kênh đầu tư thay thế", ông Li nói.

xem thêm : margin trading là gì

 

Giới tiền ảo gọi các phát biểu này của vị quan chức cấp cao đến từ PBoC là "tiến bộ" và khởi đầu chờ xem liệu PBoC có đưa ra các đổi thay trong quy chế giám sát tiền ảo.

Giá Bitcoin ổn định hơn sau khi tuyên bố này được đưa ra. Khi 14h30 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com đứng ở 57.315 đô la, giảm hơn 0,1% so với cách đó 24 tiếng. Ngày 18/4, giá Bitcoin có khi sụt về 51.500 USD do có tin mất điện ở Tân Cương – nguồn cung cấp điện năng quan trọng cho hoạt động đào Bitcoin.

tham khảo thêm : sàn binance lừa đảo

Hồi năm 2017, Trung Quốc ban lệnh cấm phát hành tiền ảo lần đầu (ICO) – một cách để những doanh nghiệp huy động vốn bằng cách phát hành tiền ảo. Cũng trong năm ấy, nhà chức trách Trung Quốc đóng cửa các đại lý phân phối tiền ảo trong nước. Gần như những động thái này đều khởi hành từ nỗi lo mất lâu bền tài chính.

Nhìn nhận tiền ảo "như kênh đầu cơ thay thế, rộng rãi quốc gia bao gồm Trung Quốc vẫn đang xem xét và cân nhắc để vạch ra quy chế giám sát thích hợp. Chí ít, chúng tôi cần yếu một số quy chế để ngăn hoạt động đầu tư đối với các tài sản này, vì đầu tư có thể gây ra rủi ro lớn đối với lâu bền nguồn vốn", ông Li kể.

xem thêm : mua coin bằng thẻ tín dụng

Cũng theo ông Li, trước mắt, PBoC sẽ giữ nguyên quy chế giám sát tiền ảo hiện tại.

dù thế, các phát biểu mà ông Li vừa đưa ra đã nhận được phản hồi tích cực từ cùng đồng bạc ảo.

"Tôi nghĩ đây là một tuyên bố quan yếu và khác hẳn với các gì họ nhắc trước đây trước công chúng về tiền ảo", ông Vijay Ayyar từ sàn tiền ảo Luno Tìm hiểu.

từ đầu năm cho tới hiện tại, giá Bitcoin đã cải thiện khoảng 90% do nhận được sự hưởng ứng ngày một mạnh mẽ trong khoảng những nhà đầu cơ công ty và những tổ chức lớn. Vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra sức chúng (IPO) vào tuần trước của sàn tiền ảo Coinbase được Phân tích là một bước ngoặt đối với ngành công nghiệp tiền ảo. Cũng trong tuần trước, giá Bitcoin lập đỉnh cao mọi thời đại mới ở mức trên 64.000 đô la.

tham khảo thêm : app đào tiền ảo trên điện thoại

"các chính phủ đang nhận ra rằng tiền ảo là một loại tài sản có triển vẳng nhưng còn đang trong công đoạn lớn mạnh và cần được điều tiết. Việc Trung Quốc điều tiết tiền ảo có thể sẽ là một cú huých lớn Tiếp theo cho ngành nghề tiền ảo ở nước này là trên thế giới", ông Ayyar đề cập về động cơ phía sau sự dịch chuyển thái độ của PBoC với tiền ảo.

Trung Quốc hiện cũng đang thể nghiệm một đồng dân chúng tệ kỹ thuật số do PBoC phát hành, nhằm thay thế tiền mặt và tiền xu trong lưu thông. Việc thể nghiệm đồng tệ số đang diễn ra ở phổ thông thành phố lớn ở Trung Quốc và ông Li cho biết cuộc thí nghiệm này có thể mở mang đến du khách nước ngoài tại Thế vận hội mùa Đông ở Bắc Kinh năm 2022.

 

Địa điểm: Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây