Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

bitcoin là gì? Ví bitcoin là gì?

Thứ năm - 04/03/2021 21:14

Cùng tìm hiểu bitcoin là gì ? Trong bài viết sau

Trong hầu hết các cuộc trò chuyện bình thường, bạn có thể hiểu về cơ bản bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số.

Bitcoin lần đầu xuất hiện từ năm 2009, khi một người (hoặc nhóm) dưới bút danh Satoshi Nakamoto giới thiệu một nền tảng (Bitcoin) chứa một loại tiền kỹ thuật số (bitcoin).

Bitcoin là một nền tảng lưu trữ sổ cái kỹ thuật số mà mọi người có thể khai thác, lưu trữ và giao dịch bitcoin – một dạng tiền tệ kỹ thuật số kiếm được thông qua giải các thuật toán máy tính và không gắn với chính quyền trung ương hay một bên thứ 3 nào.

Các giao dịch được kết nối với địa chỉ Bitcoin của người dùng, được lưu trữ trên sổ cái chung của nó, được gọi là blockchain – không thể xóa, sửa hay thay đổi. Nếu địa chỉ đó được liên kết với một danh tính thực, các giao dịch có thể được truy ngược lại lịch sử giao dịch. Tuy nhiên việc giao dịch bitcoin lại không bắt buộc xác thực danh tính nên người giao dịch hoàn toàn có thể ẩn danh, khi đó việc truy lại thông tin người giao dịch là không thể. Việc ẩn danh tương đối làm cho nền tảng này hấp dẫn đối với những thứ như mua hàng ẩn danh trên internet hoặc với các tội phạm rửa tiền…

Blockchain thực tế là một sổ cái mở, phân tán. Các giao dịch trên blockchain được xác minh bởi sự đồng thuận của mọi thành viên trong mạng ngang hàng, cung cấp sự an toàn và tin cậy mà không có giám sát của bên thứ ba.

 

Ví Bitcoin là gì?

Nếu bạn đã quyết định mua và sở hữu bitcoin, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để lưu trữ loại tiền kỹ thuật số này. Cũng như tiền tệ fiat, bạn sẽ cần một cái ví để lưu trữ bitcoin. Bạn có thể hiểu ví bitcoin giống như một tài khoản ngân hàng online của bạn. Ví bitcoin cho phép bạn truy cập vào địa chỉ Bitcoin công khai và cho phép bạn đăng nhập vào các giao dịch, thực hiện chuyển, nhận bitcoin.

Có nhiều loại ví bitcoin, chúng khác nhau dựa trên cách bạn truy cập chúng. Để biết ví bitcoin nào tốt nhất cần xem xét các yếu tố bao gồm bảo mật, ẩn danh và kiểm soát.

  • Ví bitcoin trên máy tính để bàn cho phép người dùng tạo địa chỉ để gửi và nhận bitcoin và có mật khẩu bảo mật. Bạn có thể sử dụng ví bitcoin trên máy tính bằng cách tải phần mềm xuống máy tính cá nhân của mình và sử dụng.

  • Ví bitcoin trên điện thoại di động, được truy cập thông qua các ứng dụng, cho phép người dùng giao dịch khi đang di chuyển. Ví bitcoin trên điện thoại di động được thiết kế để có thể sử dụng một phần nhỏ số bitcoin bạn có trong ví và có thể kiểm tra số bitcoin còn lại trong ví.

  • Ví online, lưu trữ bitcoin trên internet thông qua trang web của bên thứ ba, cũng cho phép người dùng truy cập bitcoin của họ từ hầu hết mọi nơi. Tuy nhiên, có nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến việc giao tài sản bitcoin của mình cho một bên thứ 3 nào khác.

  • Ví bitcoin giấy cung cấp cho người dùng địa chỉ Bitcoin và hai mã QR, một mã liên kết đến địa chỉ đó và một mã khác cung cấp khóa riêng để chuyển bitcoin được lưu trữ trên địa chỉ bitcoin còn lại. Người dùng có thể in mã QR đó ra và cất vào một nơi an toàn.

  • Ngoài ra còn có ví bitcoin lưu trữ trên các thiết bị vật lý, như các thanh USB, ổ cứng gắn ngoài và ví phần cứng.

Cuối cùng, việc lựa chọn ví bitcoin tùy thuộc vào kinh nghiệm cá nhân của mỗi người với loại tiền kỹ thuật số này.

Xem thêm về trang mua bán bitcoin uy tín tại đây

Trích nguồn Kiemtien.com

 

Địa điểm: hải phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây