Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Tỷ giá các đồng tiền điện tử hôm nay 29/04/2021 cập nhật liên tiếp

Thứ năm - 29/04/2021 05:12

Tỷ giá các đồng tiền điện tử hôm nay 29/04/2021 cập nhật liên tiếp

Trung Quốc đã thay đổi ý kiến về Bitcoin như thế nào?

Vì sao sự thay đổi quan điểm của Trung Quốc đối với Bitcoin là một sự kiện lớn đối với thị trường

Lịch sử mối quan hệ của Trung Quốc với Bitcoin là hơi phức tạp. Trong vài năm trước, Trung Quốc là một trong những nước sắm Bitcoin to nhất thế giới. Tuy thế, vào năm 2017, mọi thứ đã thay đổi. Sự hưng phấn bao trùm thị phần Bitcoin khởi đầu khiến các nhà chức trách Trung Quốc lo âu.

Sự điên cuồng của ICO, một cách mới để huy động vốn cho các Công trình bằng cách phát hành token, đã kích thích Trung Quốc phải hành động.

Như mọi lúc, chính phủ Trung Quốc không hề tỏ ra nửa vời. ICO đã bị cấm ở Trung Quốc. Một thời kì sau, chính quyền Trung Quốc thậm chí còn cấm các nền móng đàm phán tiền điện tử có hội sở ở Trung Quốc. Để hợp thức hóa cho những quyết định khắt khe này, Trung Quốc đã đưa ra các lo ngại về sự dài lâu tài chính.

Trung Quốc đã có ý kiến cứng rắn đối với Bitcoin trong vài năm

Mặc dầu điều này không ngăn các đơn vị Trung Quốc tiếp diễn cai trị việc khai thác trên mạng Bitcoin, nhưng ít ra nó đã làm những nhà đầu cơ Trung Quốc chùn tay.

Tính đến giữa năm 2019, ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBOC) vẫn ủng hộ quan điểm này. Mục đích của Trung Quốc vẫn như cũ: cố gắng kiểm soát sự gia tăng cường của các nền móng phi tụ họp trong toàn cầu tiền điện tử.

Tuy nhiên, các lệnh cấm này chỉ làm người dân tìm cách lách luật.

Rộng rãi nhà đầu cơ Trung Quốc đã không từ bỏ những hoạt động của họ can dự tới thế giới tiền điện tử. Họ đã tiếp diễn sắm Bitcoin duyệt y các sàn giao dịch Crypto đặt tại Hồng Kông hoặc Nhật Bản. PBOC coi những loại tiền điện tử là phi pháp, vì chúng ko được phát hành bởi một công ty tiền tệ được xác nhận.

Một lần nữa, chúng ta thấy những chính phủ cạnh tranh như thế nào lúc cấm dùng Bitcoin. Sự phân quyền của Bitcoin là điều khiến lệnh cấm tương tự hầu như không thể thực thi một cách hoàn hảo.

Xem thêm: top 10 sàn giao dịch tiền ảo

Nhà băng quần chúng. # Trung Quốc gợi ý về sự thay đổi to trong ý kiến đối với Bitcoin

Câu chuyện giữa Trung Quốc và Bitcoin đã có một bước đột phá mới vào ngày 19 tháng 4 năm 2021. Tại một hội thảo do CNBC doanh nghiệp tại Diễn đàn Châu Á chưng Ngao, Li Bow, phó thống đốc của PBOC, đã gọi Bitcoin là một “khoản đầu cơ thay thế”. Đây là một giọng điệu đổi thay hoàn toàn so với các ý kiến trước đây của Trung Quốc:

“Chúng tôi coi Bitcoin và stablecoin là tài sản tiền điện tử … Đây là những chọn lựa thay thế đầu cơ.”

Li Bow sau đó tiếp diễn giảng giải rằng Bitcoin không thể được coi là một loại tiền tệ, tuy nhiên:

“Chúng chẳng hề là tiền tệ. Và Như vậy nên vai trò chính của chúng là thay thế đầu tư.”

Tuy nhiên, sự thay đổi lập trường liên quan tới Bitcoin này cho thấy rằng Trung Quốc nhìn thấy họ chẳng thể cứ tiếp tục giữ lệnh cấm này mãi mãi.

Sự rộng rãi của Bitcoin trong những tháng vừa mới đây buộc Trung Quốc phải đổi thay

Sự phổ biến của Bitcoin trong những tháng vừa qua đang thay đổi quan điểm của Trung Quốc. Ngày càng có rộng rãi nhà đầu tư doanh nghiệp tìm Bitcoin ở Hoa Kỳ. Những đơn vị to đang biến nó thành tài sản dự trữ của họ như MicroStrategy hoặc Tesla. Coinbase cũng vừa hoàn thành IPO ở Hoa Kỳ. Cuối cùng, các ngân hàng Mỹ sẽ cung cấp Bitcoin cho khách hàng của họ.

Như thế nên Trung Quốc ko muốn bị tụt hậu trong ngành này. Như chơi lệ, rút cục thì chủ nghĩa thực dụng sẽ chiếm điểm mạnh.

Cũng giống như Hoa Kỳ đang nghĩ suy về việc xác định các lề luật rõ ràng và chính xác cho Bitcoin, Trung Quốc muốn đi theo các con phố này, như Li Bow giải thích:

“Nhiều đất nước, bao gồm cả Trung Quốc, vẫn đang coi xét vấn đề này và nghĩ suy về những buộc phải pháp lý. Có thể là tối thiểu, nhưng chúng ta cần có một số văn bản điều hành để ngăn chặn … việc đầu cơ tài sản như vậy có thể cho ra rủi ro hiểm nguy cho lâu dài nguồn vốn.”

Do ko cấm được Bitcoin, Trung Quốc có thể sẽ sắm cách tận dụng Bitcoin trong khoảng thời gian dài bằng cách điều chỉnh việc sử dụng nó. Đây là một bước tiến lớn của toàn lĩnh vực tiền điện tử.

Xem thêm: trang web đầu tư bitcoin

Trung Quốc coi Bitcoin là thứ khí giới chống lại sự bá chủ của đồng đô la

Càng ngày càng phổ quát chính phủ cuối cùng sẽ tiến hành kiểu lập trường này. Bitcoin đang nhiều thế giới và việc nỗ lực cấm sử dụng nó khi các bạn là một cường quốc kinh tế toàn cầu trở thành điều không tưởng. Chỉ những quốc gia dưới chế độ độc tài, nơi mà siêu lạm phát đang gây ra thiệt hại mới tiếp diễn đi vào đường cụt này.

Tôi đang đề cập đến Thổ Nhĩ Kỳ, nơi mà ngân hàng trung ương vừa cấm thanh toán bằng Bitcoin và tiền điện tử.

Đối với Trung Quốc, Bitcoin cũng có thể là một vũ khí giúp họ có dịp thách thức vị thế thống trị của đồng đô la trên toàn thế giới. Bitcoin sẽ thêm vào e-RMB (Nhân dân tệ phương pháp số) của họ, vốn đã được thí nghiệm ở 1 vài thành phố to của Trung Quốc.

Nhận thức rõ rằng hệ thống nguồn vốn hiện tại đang nằm trong tay của Mỹ, Trung Quốc sẽ nỗ lực chuyển trận chiến sang một sân chơi mới: đó là tiền tệ công nghệ số. Với đồng nhân dân tệ phương pháp số và lập trường thay đổi – linh động hơn đối với Bitcoin, Trung Quốc đang tiến lên.

Lời kết

Một cuộc đấu tranh giữa Mỹ và Trung Quốc về Bitcoin sẽ chỉ củng cố chắc chắn cho hệ thống do Satoshi Nakamoto phát minh ra. Chúng ta sẽ xem mọi thứ phát triển như thế nào trong những năm đến, nhưng tôi có thể đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành một vấn đề mâu thuẫn chính giữa 2 gã khổng lồ này.

Không chỉ thế, chúng ta có thể sẽ thấy một trận chiến tranh giành quyền kiểm soát việc khai thác mạng Bitcoin. Hoa Kỳ đang tụt hậu trong lĩnh vực này và theo tôi họ sẽ phản ứng nhanh chóng.

Nếu như mọi thứ diễn biến theo hướng này, chúng ta sẽ ghi nhớ sự thay đổi ý kiến của Trung Quốc đối với Bitcoin vào tháng 4 năm 2021 như một sự kiện lớn đối với Bitcoin.

Và chúng ta đang ở trong các giây lát lịch sử của cryptocurrency.

Xem thêm: rút tiền binance

 

 

 

 

Địa điểm: Bà Rịa -VT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây