Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Giá đồng coin hôm nay 04/05/2021 - Cập nhật giá Bitcoin liên tiếp

Thứ hai - 03/05/2021 23:04

Giá đồng coin hôm nay 04/05/2021 - Cập nhật giá Bitcoin liên tiếp

Các bạn quan tâm giá Bitcoin hôm nay 04/05/2021 đang ở mức bao lăm đô la trên 1 đồng Bitcoin, giá Bitcoin tăng cường hay giảm thì hãy mở trang này để luôn cập nhật giá Bitcoin trong thời gian thực nhé.

Tính tới thời khắc 10:54 ngày 08/01/2021, 1 Bitcoin có giá 38.389 đô la, tương đương khoảng 885.499.868 đồng Việt Nam.

Nguyên tố tác động đến giá Bitcoin

Bitcoin khác với các loại cổ phiếu và trái phiếu vì nó không được phát hành bởi một tập đoàn hay tổ chức tài chính cụ thể. Chính vì vậy, không có bảng cân bằng kế toán hay những Báo cáo tài chính để bạn coi xét. Bitcoin cũng khác những loại tiền tệ truyền thống khác, nó ko được phát hành bởi nhà băng trung ương, không được chính phủ hỗ trợ, Do vậy nên chính sách tiền tệ, tỷ lệ lạm phát và các phép đo vững mạnh kinh tế chẳng tác động gì đến giá của Bitcoin. Vậy thì cái gì tác động tới giá của Bitcoin? Đây là câu trả lời.

Xem thêm: sàn tiền ảo uy tín tốt nhất

Cung và cầu

Nguồn cung Bitcoin phải chịu ảnh hưởng từ hai yếu tố khác nhau. Ban đầu, giao thức Bitcoin cho phép cho ra Bitcoin mới theo tốc độ nhất quyết, được thiết lập chậm dần theo thời gian. Thí dụ, tốc độ đào và tung Bitcoin mới ra thị trường đã giảm dần từ 6,9% năm 2016 xuống 4,4% năm 2017 và 4,0% năm 2018. Điều này khiến nhu cầu Bitcoin tăng mau lẹ hơn so với nguồn cung, đẩy giá Bitcoin cải thiện lên.

Hơn thế nữa, Bitcoin còn có cơ chế cắt giảm một nửa phần thưởng để tạo ra lạm phát nhân tạo cho hệ sinh thái của nó. Cứ mỗi 4 năm, phần thưởng mà dân đào Bitcoin nhận được sau khi giải xong một khối sẽ giảm đi một nửa. Điều này đồng nghĩa với việc cứ sau mỗi chu kỳ 4 năm, giá Bitcoin có thể tăng lên một mức mới.

Thứ hai, nguồn cung có thể bị ảnh hưởng bởi số Bitcoin mà hệ thống cho phép còn đó. Hiện thời, hệ thống Bitcoin ngừng ở mức 21 triệu Bitcoin và lúc mang tới Báo cáo này, các hoạt động đào sẽ ko còn tạo ra Bitcoin mới nữa.

Thí dụ, tháng 12/2019, số lượng Bitcoin trong hệ thống đạt 18,1 triệu, chiếm 86,2%. Khi gần như 21 triệu Bitcoin được lưu hành, giá thành của Bitcoin sẽ phụ thuộc vào việc nó có được coi là thiết thực, hợp pháp hay ko. Lúc này, cơ chế lạm phát nhân tạo ở trên sẽ không còn ảnh hưởng đến giá Bitcoin nữa. Tuy nhiên, với tốc độ đào Bitcoin chậm dần theo từng năm, ý định đến tận năm 2140 hoặc lâu hơn chúng ta mới đào được Bitcoin cuối cùng.

Những đối thủ khó khăn

Bitcoin hiện đang là tiền mã hóa nức tiếng, phổ thông nhất thế giới. Tuy vậy, trên thị phần còn có hàng trăm loại tiền mã hóa khác. Tính đến tháng 01/2020, những đối thủ cạnh tranh to nhất của Bitcoin gồm ether (ETH), XRP, Bitcoin cash (BCH), litecoin (LTC) và EOS. Trong tương lai, sẽ còn có thêm phổ quát loại tiền mã hóa nữa gia nhập thị phần bởi hầu như chẳng có bất cứ rào cản nào cả.

Thị phần càng đông đúc thì những nhà đầu cơ càng cảm thấy vui bởi sự khó khăn sẽ làm giảm chi phí của những loại tiền mã hóa. May mắn là với mức độ nhiều của mình, Bitcoin có khá phổ quát lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: trang đầu tư bitcoin uy tín

Giá cả phân phối

Mặc dầu là tiền ảo nhưng Bitcoin cũng là sản phẩm của một dây chuyền cung ứng. Như vậy nên, nó phải chịu những giá cả phân phối và hóa đơn tiền điện là giá cả đáng nói nhất hiện tại. Để đào Bitcoin, các thợ mỏ 4.0 phải thiết lập các dàn máy tính mạnh, chạy 24/7 để giải những bài toán mã hóa phức tạp. Những thợ mỏ sẽ cạnh tranh với nhau và người nào giải được Ban đầu sẽ được thưởng 1 khối Bitcoin.

Hệ thống thuật toán của Bitcoin chỉ cho phép 1 khối Bitcoin được giải trong mỗi 10 phút. Điều này đồng nghĩa với việc càng phổ biến thợ mỏ tham dự thì bài toán càng trở nên cạnh tranh hơn, chi phí càng trở nên tốn kém hơn.

Những nhà nghiên cứu chỉ ra rằng trị giá thị trường của Bitcoin có can hệ khắn khít đến chi phí sản xuất cận biên của nó.

Chừng độ rộng rãi trên những sàn giao dịch

Giống như cổ phiếu, được niêm yết và giao dịch trên những sàn, tiền mã hóa cũng được đàm phán trên những đại lý phân phối riêng như Coinbase, GDAX... Những sàn này, cho phép mọi người thương lượng mua/bán Bitcoin, ETH... Bằng những loại tiền tệ đang được lưu hành trên thị trường, phổ thông nhất là đô la.

Chừng độ phổ biến càng cao càng có phổ biến người đàm phán. Thêm vào đó, để được đàm phán trên rộng rãi sàn, Bitcoin phải tuân thủ, thích hợp với nhiều lề luật khác nhau. Điều này cũng khiến giá của Bitcoin luôn cao hơn so với các đồng bạc mã hóa khác.

Những quy định và vấn đề pháp lý

Hiện tại, các cơ quan quản lý vẫn chưa thống nhất được những vấn đề can dự tới tiền mã hóa như Bitcoin. Họ chưa biết sẽ phân loại Bitcoin như thế nào và cho ra sự cập kênh, ko kiên cố.

Điều này có thể tác động tới giá của Bitcoin theo hai cách. Thứ nhất, nó cho phép những nhà đầu cơ với tài chính không đủ để sắm 1 Bitcoin tham gia thị phần, làm tăng cường nhu cầu. Thứ hai, nó cho phép các nhà đầu tư có tiềm lực khủng khống chế thị trường.

Fork và những vấn đề quản trị

Bitcoin chẳng phải bị chi phối bởi những cơ quan nhà nước. Như thế nên, chính các nhà vững mạnh và thợ mỏ sẽ đóng vai trò xử lý những giao dịch và giữ an toàn cho blockchain. Các thay đổi trên phần mềm Bitcoin đều được xử lý dựa trên sự đồng thuận nên thường mất rất nhiều thời kì. Điều này có thể khiến cùng đồng Bitcoin cảm thấy nhàm chán.

Khả năng mở rộng của hệ thống Bitcoin là một vấn đề nhức nhối trong đa dạng năm qua. Số lượng mua bán có thể xử lý tùy thuộc vào kích thước của những khối và hiện tại phần mềm của Bitcoin chỉ có thể xử lý được khoảng 3 đàm phán mỗi giây. Dù rằng điều này ko phải là mối lo ngại do có rất ít nhu cầu về tiền mã hóa nhưng phổ quát người quan niệm rằng tốc độ giao dịch chậm sẽ khiến những nhà đầu cơ bỏ Bitcoin quay sang những đồng tiền mã hóa khác.

Cộng đồng Bitcoin hiện đang được phân chia theo cách tốt nhất để tăng cường số lượng mua bán. Các đổi thay với lề luật chi phối việc dùng phần mềm đơn thuần được gọi là "fork". Những thay đổi quy tắc "soft fork" không dẫn đến việc tạo ra một loại tiền mã hóa mới, nhưng đổi thay "hard fork" thì có. Thực tại, trong kí vãng, Bitcoin đã từng bị hard fork thành Bitcoin cash và Bitcoin gold.

Xem thêm: rút tiền từ binance


 

Địa điểm: Đà Nẵng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây