Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Đồng tiền ảo Bitcoin là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo

Thứ ba - 02/03/2021 22:23

Cùng tìm hiểu về đồng tiền ảo bitcoin là gì trong bài viết hôm nay nhé

Bitcoin là gì?

Bitcoin thường được miêu tả như tiền điện tử, tiền ảo, tiền kỹ thuật số – nói chung là các dạng của tiền ảo.

Chính xác Bitcoin là một loại của tiền điện tử (cryptocurrency), nó theo cấu trúc phi tập trung tức là không có ngân hàng trung ương hay người quản trị nào quản lý, phân bổ nó cả. Bên cạnh đó nó cũng giống như một phiên bản trực tuyến của tiền mặt, bạn có thể sử dụng nó để mua các sản phẩm và dịch vụ.

Khi bạn giao dịch, nó được xác minh qua các nút mạng thông qua các ký tự mã hóa và được ghi lại trên sổ cái phân tán công khai gọi là Blockchain. Đơn giản bạn có thể hiểu, tất cả các giao dịch sẽ ghi ở cuốn sổ cái và mọi người đều có thể xem, nhưng không thể chỉnh sửa (điều làm nó minh bạch) và cuốn sổ này không ở một nơi nào mà nó ở tất cả các khối trong mạng lưới, vì thế khi hacker muốn tấn công họ phải tấn công tất cả các khối mà điều này thì không thể, dẫn đến nó không thể bị hack (điều làm nó an toàn và bảo mật).

Ưu điểm của Bitcoin

Điều tốt nhất về Bitcoin đó là mạng lưới phi tập trung, điều đó có nghĩa là bạn có thể giải quyết các giao dịch quốc tế mà không phải loay hoay tính toán các chi phí bổ sung (tỷ giá hối đoái – trênh lệch tỷ giá ngoại tệ). Bitcoin không bị sự can thiệp và thao túng từ chính phủ, do đó không có hệ thống nào dự trữ để tăng lãi suất nó lên và nó rất minh bạch vì bạn biết điều gì đang xảy ra với tiền của mình. Bitcoin không thể bị giả mạo, khách hàng của bạn cũng không thể yêu cầu hoàn lại tiền một khi đã xác nhận giao dịch.

 

Các nhược điểm của Bitcoin

Vẫn chưa tìm ra được thật sự người sáng lập Satoshi Nakamoto là ai

Lừa đảo và hack ngày càng tinh vi, khó đề phòng hơn và dường như nó xảy ra hàng tuần. Bên cạnh đó, sự biến động giá của Bitcoin là quá lớn khiến nhiều người không thể sử dụng nó.

Các loại lừa đảo chính trong Bitcoin là:

  • Ponzi Scams (Đa cấp): bản chất là lấy tiền của người đến sau trả cho người đến trước, bằng các chương trình đầu tư lãi cao, thu hút bạn với trả lãi suất rất cao so với thị trường.

  • Lừa đảo trong đào Bitcoin: các công ty sẽ cung cấp cho bạn số lượng Bitcoin khổng lồ, và bạn phải trả tiền cho họ, nhưng đó là lần cuối bạn thấy tiền của mình mà cũng không thấy số lượng Bitcoin được cộng thêm.

  • Lừa đảo trao đổi Bitcoin: nó cung cấp các tính năng mà ví các Bitcoin thường cung cấp như xử lý PayPal/ Thẻ tín dụng hoặc tỷ giá hối đoái. Nó phát hành các coin rác, các coin này được đưa ra với mục đích chiếm lấy Bitcoin của bạn.

Xem thêm sàn giao dịch bitcoin uy tín tại đây

 

Địa điểm: hải phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây