Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Các dụng cụ cầm tay cần thiết trong gia đình

Thứ sáu - 19/03/2021 03:33

Các dụng cụ cầm tay cần thiết trong gia đình

Trong cuộc sống gia đình hiện nay sự cần thiết phải có các dụng cụ gia đình đa năng là một nhu cầu thuật sự của mỗi gia đình. Đôi khi các bạn cần dụng cụ để siết lại 1 con ốc trên chiếc xe đạp của con bạn, tăng con ốc của chân thắng xe máy khi phải đạp thắng quá sâu, mở các con ốc của cây quạt treo tường để vệ sinh sạch sẽ, siết lại cái vòi nước bị lỏng, ...... Nếu bạn không có sẵn các dụng cụ cần thiết thì cứu cánh của bạn sẽ là người hàng xóm hoặc bạn bè. Nhưng đôi khi việc đi nhờ vả như thế sẽ gây cho bạn không ít phiền phức.

 

Với một chi phí không quá cao thì hiện nay bạn có thể sắm cho mình 1 bộ dụng cụ theo nhu cầu của bạn. Dưới đây sẽ là các ý tưởng để bạn có thể lựa chọn một bộ dụng cụ cầm tay của riêng bạn và phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

Chỉ mua các dụng cụ bạn thường sử dụng

Sai lầm đầu tiên của mọi người thường là không biết rõ dụng cụ nào là dụng cụ phù hợp vớ nhu cầu của mình. Vì vậy họ sẽ mua rất nhiều dụng cụ mà có khi cả đời họ cũng không bao gờ dùng đến. Chỉ nên chọn mua những dụng cụ thật sự đúng với nhu cầu của mình.

 

Nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ là bạn đang muốn xây dựng một bộ dụng cụ để có thể tự làm tất cả mọi công việc từ việc sửa chiếc xe đạp cho con của bạn đến việc làm lại động cơ cho chiếc xe tay ga của vợ bạn đang sử dụng.

 

Mua chất lượng

Một dụng cụ chất lượng sẽ là một dụng cụ tốt. Và tất nhiên đi kèm theo đó là bạn sẽ phải trả một chi phí cao hơn những loại khác. "Tiền nào của đó" là điều mà bạn nên ghi nhớ trong vấn đề này.

 

Một dụng cụ chất lượng sẽ giúp bạn hạn chế các rủi ro khi sử dụng. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại khi tìm đến các thương hiệu dụng cụ tốt.

 

Và sau đây là gợi ý cho những dụng cụ cầm tay cần thiết cho hộp đồ nghề trong gia đình bạn.

Búa: một cây búa đóng đinh với trọng lượng khoảng 300 - 500gram là dụng cụ rất cần thiết. Bạn có thể chọn loại cán gỗ, cán thép bọc cao su hoặc cán nhựa bọc cao su (chống trơn trượt)

Thước đo: dụng cụ dùng để đo chiều dài này thật sự rất hữu ích. Bạn nên chọn loại thước kéo có thể kéo ra và tự thụt vào, có độ dài 3 - 5 mét.

Tua vít: bạn sẽ cần tua vít loại nhỏ (dùng cho laptop, điện thoại, các đồ điện tử nhỏ), tua vít loại vừa (dùng cho quạt, ổ cắm điện, tivi), tua vít loại lớn (dùng cho xe máy, máy bơm nước). Tua vít thông dụng có 3 loại đầu: bake (+), dẹp (-), sao.

Lục giác: ngoài các loại ốc vít thông dụng thì hiện nay các các loại ốc vít có đầu hủm lục giác đang trở nên phổ biến trên các thiết bị, xe gắn máy, xe đạp. Với 1 bộ lục giác 9 cây thông dụng thì bạn sẽ xử lý các ộc vít lục giác một cách nhanh chóng

Mỏ lết: dụng cụ dùng để mở các bu-lông, đai ốc với nhiều kích cỡ khác nhau. Các cỡ mỏ lết thông dụng: 150mm - 200mm

Kìm: bạn nên có ít nhất 3 loại kìm thông dụng: kìm điện, kìm cắt chéo, kìm mũi nhọn

Kìm bấm: một dụng cụ giúp không thể thiếu. Nó sẽ giúp bạn giữ chặt 1 vật nào đó với một cú bấm

Thước ni-vo (thước thuỷ): chắc chắn bạn sẽ không muốn bức tranh của bạn vừa treo lên tường gặp tình trạng bị xéo 1 bên. Thước ni-vo (thước thuỷ) sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Hộp đựng dụng cụ: bạn sẽ không muốn các dụng cụ tốt của mình được đặt trong 1 tình trạng lộn xộn trong góc nhà hoặc mỗi khi cần đến 1 dụng cụ nào đó thì bạn lại phải đi hỏi vợ bạn về vị trí cuối cùng của nó. Hộp dụng cụ sẽ là nơi để bạn đựng toàn bộ các dụng cụ 1 cách ngăn nắp và dễ tìm.

 

 


 

Địa điểm: ===== Toàn quốc =====

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây