Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Ví tiền ảo là gì? Sự khác nhau giữa ví nóng và ví lạnh

Thứ ba - 12/01/2021 22:59

Ví tiền ảo là gì? Sự khác nhau giữa ví nóng và ví lạnh


 

khi tham gia vào thị phần tiền ảo, ví tiền điện tử là thứ không thể thiếu giúp các bạn lưu trữ tài sản của mình. Hãy cộng Phân tích chi tiết về ví tiền ảo là gì ? Và một vài loại ví phổ quát nhé.

Ví tiền ảo (Crypto Wallet) là gì?

Giống với tiền truyền thống, các bạn sẽ cần một chiếc ví để lưu trữ tiền điện tử của mình, cầm đi và thanh toán. Tuy vậy, do tiền ảo tồn tại dưới dạng kỹ thuật số, ko có dạng vật lý nên ví tiền điện tử có thể là một trang bị, phần mềm hoặc nhà sản xuất. Các bạn có thể sử dụng để gửi, nhận, thanh toán dễ dàng.

thực tiễn, coin của các bạn ko được lưu trong ví điện tử, nó được lưu trong hệ thống Blockchain. Ví tiền điện tử được coi như là chìa khóa giúp bạn truy tìm cập và sử dụng số coin ấy trên Blockchain. Một chiếc ví cơ bản sẽ gồm 2 thành phần chính là Public Key và Private Key.

  • Public Key: đây là liên hệ ví của bạn, dùng để nhận tiền chuyển tới

  • Private Key: đây là chìa khóa quan trọng nhất, giúp bạn truy cập và dùng số coin của mình. Lưu ý: Private Key là duy nhất, Vì vậy hãy lưu trữ cẩn trọng và ko để người nào biết giả dụ ko muốn mất vĩnh viễn tài sản.

Dựa vào đặc điểm của từng loại ví, có thể chia thành hai loại chính là ví hot và ví lạnh. Mỗi loại có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào mong muốn của bạn để lựa chọn loại thích hợp.

Ví nóng là gì?

Ví hot là loại ví tiền điện tử có kết nối Internet và có thể truy hỏi cập mọi khi mọi nơi. Loại ví này có Về ưu điểm là dễ sử dụng và có thể truy vấn cập mọi khi mọi nơi. Tuy vậy, chính vì dễ truy vấn cập nên khả năng bị hack là tương đối to, chỉ một phút bất cẩn, bạn có thể mất toàn bộ số tiền ảo của mình.

 

Với các đặc điểm trên, loại ví điện tử tiền ảo này phù hợp với những nhà đầu cơ ngắn hạn, sử dụng ví để lưu trữ 1 vài lượng nhỏ tiền điện tử và trade kiếm lời.

một số loại ví hot thường dùng:

  • Ví web: Myetherwallet, CoinbaseBlockchain.com

  • Ví sàn giao dịch: Binance, Bitfinex, Huobi…

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh là thiết bị hoặc phần mềm được cài đặt trên điện thoại của các bạn. Để có thể truy hỏi cập ví, bạn cần mang theo thiết bị và nhấn xác nhận, an toàn hơn do thiết bị luôn ở bên cạnh các bạn.

Về ưu điểm của loại ví này và cách ví tiền ảo hoạt động chính là tính bảo mật cao, tương trợ phổ quát loại tiền điện tử. Tuy thế, chỉ có thể dùng lúc mang theo trang bị nên khá bất một thể. Các ví này cũng hỗ trợ ít loại tiền điện tử và chi phí hơi đắt.

 

Ví lạnh phù hợp với những nhà đầu cơ hold dài hạn, cần lưu trữ số lượng tài sản lớn.

1 vài loại ví lạnh phổ biến:

  • Thiết bị: Ledger Nano S, Trezor…

  • Phần mềm: Metamask, Atomic Wallet…

  • Ví giấy

Nên chọn lọc ví nóng hay ví lạnh?

không có câu tư vấn chính xác. Còn tùy theo nhu cầu và chiến lược đầu tư của các bạn. Giả dụ bạn chỉ hold, ví lạnh chính là sự chọn lọc tốt nhất. Nếu như các bạn muốn trade kiếm lợi nhuận, ví nóng sẽ thuận tiện hơn. Còn nếu như chiến lược của các bạn là đa dạng hóa thì nên sử dụng cả hai loại ví.

Cần làm rõ một điều, lưu trữ tiền điện tử trong ví hot chẳng hề là không an toàn, đơn thuần là rủi ro bị hack sẽ cao hơn. Để hạn chế rủi ro, hãy chia tài sản của các bạn ra đa dạng loại ví.

Lời kết

Vậy là các bạn đã hiểu rõ về ví tiền ảo là gì ? Và ưu và nhược điểm của từng loại ví, hãy cân đề cập để lựa chọn loại ví phù thống nhất nhé. Nếu các bạn gặp trắc trở trong công đoạn dùng ví, hãy để lại comt dưới phần bình luận.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây