Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Tổng quan sàn Binance và thông tin pháp lý

Thứ sáu - 22/01/2021 05:00

Tổng quan sàn Binance và thông tin pháp lý

 

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử có thể nói là lớn nhất và phát triển nhất hiện nay, Binance nổi tiếng về số lượng lớn các loại tiền điện tử được giao dịch với mức phí thấp nhất thị trường. Tại review sàn binance, mỗi ngày có hơn 1.4 triệu giao dịch với khối lượng lên đến 2 tỷ USD.

 

 

Binance được thành lập vào tháng 7/2017, ban đầu có trụ sở tại Trung Quốc, sau này vì một số lý do mà sàn giao dịch này chuyển trụ sở đến đảo Malta. Người sáng lập ra Binance là ông ChangPeng Zhao, là CEO của công ty Beiji Technology, ông trước đây là thành viên của nhóm phát triển Blockchain.info và đã từng là giám đốc công nghệ của OKCoin, một sàn giao dịch nổi tiếng, cùng với ông là một đội ngũ những người điều hành có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và công nghệ, họ đều là những người có tâm huyết và gắn bó lâu dài trong thị trường.

Về vấn đề pháp lý, Binance được quy định bởi VFA (Virtual Financial Assets) – Đạo luật về Tài sản ảo tại Malta, ngoài ra không được cấp phép bởi cơ quan quản lý nào khác. Một điều đáng lưu ý là Binance đang nỗ lực để được phê duyệt triển khai một sàn giao dịch dành riêng cho cư dân Hoa Kỳ, điều này có nghĩa là Binance sẽ phải đảm bảo tất cả mọi điều kiện hoạt động của sàn được tốt nhất để có thể nhận được sự phê duyệt này qua Hướng dẫn rút tiền sàn Binance.

 

Binance không những là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu mà còn là một hệ sinh thái rộng lớn bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có:

  • Binance Charity: tổ chức phi lợi nhuận, phát triển các hoạt động từ thiện trên Blockchain

  • Binance Lab: quỹ phát triển cơ sở hạ tầng, đầu tư và cấp nguồn cho các dự án Blockchain

  • Launchpad: nền tảng phát hành token độc quyền

  • Binance DEX: sàn giao dịch phi tập trung phát triển trên Binance Chain

  • Trust Wallet: ví chính thức của Binance, nhận và lưu trữ tài sản kỹ thuật số

  • Binance Academy: cổng kiến thức mở, cung cấp tài liệu về Blockchain và tiền điện tử

Tính an toàn và độ bảo mật

Binance cung cấp nhiều hình thức giúp đảm bảo an toàn tài khoản ví của khách hàng

  • Xác thực 2 yếu tố 2FA: Việc xác thực này nhằm bảo vệ cho tài khoản trực tuyến của bạn. Thông thường nếu không có 2FA, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản bằng mật khẩu, thì với 2FA, bạn cần phải có một mã xác nhận được gửi vào điện thoại của bạn thì mới đăng nhập được. Ngoại trừ việc người khác có mật khẩu và điện thoại của bạn, thì sẽ không có một cách nào đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của bạn cả. Và để sử dụng được chức năng này, bạn cần tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại để nhận mã xác nhận cho mỗi lần đăng nhập.

  • Xác nhận qua Email: bất kỳ một hoạt động đăng nhập bất thường nào vào tài khoản của bạn hoặc các hoạt động như nạp, rút coin hay thay đổi mật khẩu thì Binance cũng sẽ yêu cầu xác thực qua Email.

  • Quỹ đảm bảo tài sản cho người dùng – SAFU, Binance trích 10% phí giao dịch mà sàn có được từ các khách hàng của mình để dự trữ vào quỹ này nhằm bồi thường cho tài khoản của khách hàng nếu có bất kỳ rủi ro nào xảy ra, như trường hợp sàn bị hack hay mất khả năng thanh toán. Điều này đã được chứng minh khi vào tháng 5/2019, Binance đã thực sự bị hack và chính nhờ vào quỹ này mà tài khoản của khách hàng không bị ảnh hưởng hay mất mát gì.

 

Các loại tiền điện tử được biểu diễn theo cặp và phân chia theo thị trường như trên. Ví dụ cặp XRP/ETH, được hiểu là đồng XRP được giao dịch trong thị trường ETH, nhà đầu tư có thể mua XRP bằng ETH hoặc bán XRP để đổi lấy ETH.

Nếu phân chia cách rút tiền trên sàn Binance theo thị trường thì có vẻ như hơi ít các loại coin được giao dịch, nhưng nếu xét về các cặp coin và các loại coin riêng lẻ thì Binance là sàn được giao dịch số lượng coin lớn nhất hiện nay, với hơn 200 loại tiền điện tử được kết hợp thành hơn 540 cặp, một con số rất ấn tượng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây