Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

TIẾP THỊ kết liên LÀ GÌ?

Thứ tư - 04/11/2020 09:37

TIẾP THỊ kết liên LÀ GÌ?

 

 

Trên thế giới, tiếp thị kết liên (hay affiliate marketing) đã trở nên đa dạng và mang đến nguồn thu nhập đồ sộ cho nhiều người. Tuy vậy, tại Việt Nam, hình thức buôn bán này mới xuất hiện các năm trở lại đây, Chính vì thế, phổ biến người vẫn còn có các hiểu biết hạn chế về nó.

Trong bài viết dưới đây, hãy Đánh giá kĩ hơn về Tiếp thị liên kết Alibaba? . Liệu nó có phải là bán hàng đa cấp?

 

Tiếp thị kết liên là gì?

 

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là một hình thức marketing hợp tác mà người tham dự sẽ nhận được một khoản huê hồng giả dụ giới thiệu được khách sắm hàng.

Hiểu một cách đơn thuần, tiếp thị kết liên là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ để nhận được hoả hồng tiếp thị.

 

 

Tiếp thị liên kết có phải là bán hàng đa cấp?

 

mặc dầu tiếp thị liên kết giống với bán hàng đa cấp ở hình thức đều nhận được hoả hồng khi giới thiệu khách sắm hàng. Tuy thế, về bản tính 2 mô hình kinh doanh này hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là những điểm khác biệt:

1. Điều kiện tham gia

Bán hàng đa cấp: Muốn tham gia phải chuẩn y lời giới thiệu từ một thành viên trước đó.

Tiếp thị liên kết: bạn có thể thả phanh tham gia bất kỳ một chương trình affiliate nào. Việc này là hoàn toàn tình nguyện chỉ cần bạn tuân thủ những cam kết của nhà cung cấp.

 

2. Phí đóng góp

 

Bán hàng đa cấp: mô phỏng đa cấp luôn “bắt chẹt” thành viên tham gia với các khoản phí thường niên, định kỳ, tiền tìm sản phẩm… Cho dù không bán được sản phẩm, bạn vẫn phải đóng tiền nếu như muốn tiếp diễn là thành viên.

Tiếp thị liên kết: Việc tham gia những chương trình affiliate là hoàn toàn miễn phí. Bạn chẳng phải bỏ ra bất cứ một khoản phí nào khi đăng ký

 

3. Công đoạn tậu

 

Bán hàng đa cấp: quý khách chỉ được mua sản phẩm từ người giới thiệu. Vì thế, giá cả và xuất xứ thường lấp lửng.

Tiếp thị liên kết: quý khách được quyền tuyển lựa tìm hàng trong khoảng nhà tiếp thị hoặc dịch vụ. Chi phí, nguồn gốc của sản phẩm được đăng vận tải rõ ràng trên website của nhà cung cấp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Chi trả theo tầng

 

Mô hình kim tự tháp của đa cấp

Bán hàng đa cấp: Đúng với tên gọi, mô hình đa cấp áp dụng hình thức trả thưởng theo phổ biến tầng hay còn gọi là mô phỏng kim tự tháp. Bên cạnh việc nhận được hoa hồng trong khoảng việc giới thiệu sản phẩm, thành viên còn được hưởng phần trăm huê hồng trong khoảng các người mà họ tuyển dụng vào trong hệ thống.

Tiếp thị kết liên: Chỉ trả thưởng theo một tầng độc nhất vô nhị. Các bạn sẽ ko ăn hoa hồng trong khoảng bất kỳ nguồn nào khác, ngoài việc giới thiệu quý khách mua sản phẩm.

 

5. Đối tượng marketing

 

Bán hàng đa cấp: Vì bán online nên đối tượng chủ yếu là người nhà và các bạn bè vì dễ tiếp cận và dễ lấy lòng tin.

 

Tiếp thị liên kết: Vì kinh doanh online trên mạng nên đối tượng quý khách là rất nhiều mọi người trong khoảng khắp mọi nơi thuộc tầng lớp của sản phẩm.

 

 

 

 

7. Pháp luật

 

Bán hàng đa cấp: rộng rãi đất nước không cho phép mô hình buôn bán này vì các hệ lụy mà nó gây ra cho phường hội.

 

Tiếp thị kết liên: Được tất cả quốc gia, dịch vụ, những marketer khuyến khích vì đây là hình thức marketing lành mạnh và hiệu quả.

Trên đây là các điểm dị biệt giữa hai mô hình tiếp thị kết liên và bán hàng đa cấp.

Mong rằng các kiến thức từ bài viết này sẽ giúp các bạn cảm thấy yên tâm hơn khi đăng ký tham dự những chương trình affiliate.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây