Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Phương pháp dự đoán xu hướng giá trong giao dịch tiền điện tử

Thứ hai - 22/02/2021 23:22

phân tích thị trường là một khâu rất quan yếu đối với các nhà đàm phán tại các sàn tiền ảo uy tín nhất việt nam khi thao tác vào thị trường tiền điện tử. Phân tách thị trường sẽ giúp các trader có thể đưa ra quyết định thương lượng tại thời khắc tốt nhất để sắm, bán hoặc giữ tiền điện tử. Với sự tăng trưởng của phương pháp, các loại hình phân tách ngày một trở nên dễ tiếp cận và dễ tiến hành hơn cho những trader. Có ba loại phân tích chính trong thị trường: phân tách công nghệ, phân tách đơn thuần và phân tách tâm lý.

3 cách giúp phân tách thị trường tiền điện tử

phân tách phương pháp can dự đến việc phát hiện các khuynh hướng Con số dựa trên lịch sử hoạt động, rà soát tính biến động của giá và những chỉ số quan yếu khác, chẳng hạn như khối lượng mua bán. Các nhà phân tách tổng thể có ý kiến rằng giá sẽ vận động theo thiên hướng và theo một chu trình lặp đi lặp lại. Và họ sử dụng dữ liệu của mình để dự báo liệu giá sẽ tăng cường hay giảm chỉ mất khoảng gần tới. Tuy vậy, dự đoán xu hướng giá cũng giống như dự báo thời tiết, sẽ có lúc đúng lúc sai.

phân tách đơn thuần có một cách tiếp cận khác so với phân tách kỹ thuật. Thay vì theo dõi và dự báo giá sẽ đi theo hướng nào, những người dùng biện pháp phân tách cơ bản sẽ xem xét các yếu tố thúc đẩy các Con số, chả hạn như nền kinh tế của một tổ chức, một quốc gia hay cách thức công ty đang được điều hành để từ đấy xác định trị giá tài sản. Tỉ dụ, họ sẽ đọc những dữ liệu vốn đầu tư, Con số kinh tế hay tin tức thị phần để trong khoảng đấy đưa ra quyết định có nên đầu tư vào sản phẩm vốn đầu tư ấy hay ko. Với kiểu phân tích này, nó sẽ loại bỏ cảm xúc khỏi giai đoạn và tuân theo triết lý rằng thị trường có thể đã Phân tích thấp hoặc Tìm hiểu quá cao một trị giá tiền điện tử nào đó, và chung cuộc sẽ dẫn đến một sự điều chỉnh giá.

phân tách tâm lý cho thấy các nhà giao dịch đưa ra các quyết định và cách đầu tư tiền ảo hiệu quả dựa vào những người có ảnh hướng đến sự chuyển di về giá của thị phần, bao gồm nhà báo, người tiêu dùng, các nhà phát ngôn có tầm tác động to,…Và các khuynh hướng bán ra hàng loạt hay đổ xô mua vào, xu thế tăng giá hay giảm giá vẫn có thể dự báo được giả dụ những trader có thể Phân tích được tâm lý của người dùng. Tuy vậy, các phân tách về tâm lý chẳng phải khi nào cũng biểu thị một cách chính xác và toàn diện diễn biến của thị trường.

phân tách công nghệ dựa trên biểu đồ nến

những biểu đồ mà các bạn thường thấy trong phân tích giá trên các đại lý phân phối tiền điện tử được gọi là biểu đồ nến. Trên thực tế, khi tiến hành phân tích kỹ thuật, bạn sẽ muốn xem giá đang vận động như thế nào trong khung thời kì ngày, tuần hoặc tháng.

Biểu đồ nến cho phép bạn theo dõi những thông tin can hệ đến giá của một loại tiền điện tử nào đó một cách gần như và chi tiết như sự nghiêng ngả của giá trong suốt một phiên đàm phán và so sánh sự chuyển di giá của phiên thương lượng đấy với các phiên thương lượng khác trong một khoảng thời kì dài.

Nhờ vào hình dáng của cây nến mà những trader có thể Quan sát được chi tiết những thông báo về giá trong một phiên thương lượng. Dạng hình của nến giống như một cục pin dọc với thân ở giữa và 2 bóng trên và dưới.

Trong một phiên giao dịch, khi giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa, nến sẽ có màu xanh. Trục đường mỏng ở phía dưới thân nến miêu tả giá bán thấp nhất được ghi nhận trong phiên đàm phán, trong khi đường mỏng trên thân nến diễn đạt tầm giá cao nhất đã mang tới. Phần đáy thân nến chính là giá mở cửa, cho biết tài sản được giao dịch với chi phí bao nhiêu khi thị trường mở ra, trong khi phần đỉnh của thân nến hình chữ nhật minh họa giá đóng cửa.

khi mà đấy, khi giá mở cửa thấp hơn giá đóng cửa, nến chuyển sang màu đỏ. Nguyên tắc để đọc biểu đồ như nhau: các con phố mỏng ở phía trên cho thấy giá thành cao nhất trong phiên giao dịch và các con phố mỏng ở phía dưới cho thấy mức thấp nhất. Thân nến minh họa giá mở cửa ở đỉnh của thân nến và giá đóng cửa ở đáy thân nến.

Biểu đồ nến cho phép những nhà giao dịch theo dõi giá của tiền điện tử biến động như thế nào trong phiên đàm phán, bao gồm giá cao nhất, giá thấp nhất, giá đóng cửa và giá mở cửa.

tham khảo thêm tại sao tiền ảo tăng giá

áp dụng của mô phỏng nến trong đàm phán tiền điện tử

1 vài mô phỏng trong biểu đồ nến có thể giúp các nhà giao dịch tận dụng thời cơ kiếm lời.

mô hình nến hammer (cây búa) thường có một tuyến phố dài ở phía dưới, điều này cho thấy giá đã giảm mạnh trước khi khôi phục khiến cho giá đóng cửa cao hơn. Thường nhật, mô phỏng nến hammer thể hiện rằng tiền điện tử đã được bán nhiều trong phiên thương lượng, tuy thế sức ép từ các bạn đã khiến giá tăng trở lại.

mô hình này là mẫu đảo chiều tương đối nhiều và quan trọng, nó thường xảy ra vào cuối khuynh hướng giảm và báo hiệu một xu hướng cải thiện có thể quay trở lại.

mô phỏng nến Shooting star có hình trạng hơi giống với mô hình Hammer đảo ngược nhưng xảy ra trong một bối cảnh khác. Nó thường xảy ra ở cuối thiên hướng tăng giá và báo hiệu một thiên hướng giảm giá có thể xảy ra.

mô phỏng nến Hanging man cũng rất có lợi cho những nhà đàm phán lúc thị phần khởi đầu suy yếu. Mô phỏng này xuất hiện ở cuối khuynh hướng tăng giá và báo hiệu xu hướng giảm giá sẽ có thể xảy ra.

Phương pháp dự đoán xu hướng giá trong giao dịch tiền điện tử

lúc đọc biểu đồ nến, điều quan yếu là mang lại cái nhìn ngắn hạn cũng như tầm nhìn dài hạn, phối hợp tiến hành những giải pháp để bảo vệ vốn trong những trường hợp thị phần biến động. Để bảo vệ vốn, những nhà thương lượng được khuyên nên dùng mức giới hạn lỗ hoặc lệnh giới hạn – giới hạn (tự động bán một tài sản lúc giá đem lại mức xác định trước).

các kỹ thuật rộng rãi nhất được sử dụng trong phân tách phương pháp

đa số những nhà phân tích đang phấn đấu mua ra cách để dự báo xu hướng giá.

Một trong các kỹ thuật rộng rãi nhất là dùng tuyến đường khuynh hướng (trend lines). Lúc giá liên tục xuất hiện những đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ, các trader có thể dự báo về một thiên hướng cải thiện giá sẽ tiếp tục trong thời gian đến hoặc khi giá cho ra các đáy mới thấp hơn đáy cũ, báo hiệu thiên hướng giảm giá sẽ tiếp diễn. Đường xu thế nên được dùng phối hợp với phân tích hình trạng của biểu đồ nến, để từ đó xác định khả năng tiếp tục hoặc kết thúc của một xu thế, cho phép các nhà thương lượng đưa ra quyết định thương lượng của mình.

Hơn thế nữa, đường làng nhàng động (moving average) cũng là một trong các chiến lược được rộng rãi trader sử dụng. Chỉ báo này can hệ tới việc theo dõi giá của một tài sản tiền điện tử trong một khoảng thời kì nhất quyết, ấy có thể là 1 tuần, 10 ngày, 30 ngày hoặc hơn, tùy thuộc vào chiến lược thương lượng của các bạn. Thông thường, đường trung bình động trong khuông thời kì ngắn sẽ được dùng phối hợp với tuyến đường nhàng nhàng động trong khuông thời kì dài để sắm ra thiên hướng giá mới và cho phép những nhà đàm phán nắm bắt mức phát triển từ thời kì vừa mới đây.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây