Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Phân tích ưu nhược điểm của sàn tiền ảo Kraken

Thứ tư - 13/01/2021 02:56

Có hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau và tương tự cũng có đa dạng nơi khác nhau để sắm chúng. Các nơi này được gọi là sàn phân phối. Bán và tậu tiền điện tử phê chuẩn những sàn tiền ảo uy tín nhất Việt Nam đang trở thành lĩnh vực buôn bán to.

Một trong những đại lý phân phối tiền điện tử to nhất được gọi là sàn Kraken. Trong bài Phân tích sàn Kraken này, tôi sẽ cho các bạn biết mọi thứ các bạn cần biết về đại lý phân phối này.

Câu chuyện Kraken

Ngày xửa ngày xưa ở San Francisco, California, có một thanh niên trẻ tên là Jesse Powell. Jesse là một người mến mộ lớn về đầy đủ mọi thứ liên quan tiền điện tử.

Năm 2011, Jesse tới thăm các văn phòng của Mt. Gox. Mt. Gox là sàn giao dịch tiền điện tử to nhất thế giới. Trong chuyến thăm của mình, Jesse đã bị sốc bởi những gì anh ta nhìn thấy. Mt. Gox đã bị hack và Jesse có thể hiểu tại sao. Nó hoạt động kém và có nguy cơ làm mất tiền tài khách hàng.

Jesse quyết định xây dựng một sàn phân phối an toàn hơn và có đơn vị tốt hơn. Anh đó gọi nó là Kraken.

đến năm 2014, Kraken là một trong các sàn giao dịch được kính trọng nhất trong ngành. Trong cộng năm, Mt. Gox lại bị tiến công, mất 460 triệu đô la Mỹ tiền của khách hàng và phá sản.

Jesse Powell hiểu rằng việc khiến khách hàng tin tưởng vào tiền điện tử và sàn giao dịch là rất quan trọng. Đấy là lý do vì sao sàn Kraken hình thành kết liên với các ngân hàng ở Đức và Nhật Bản. Đây cũng là sàn giao dịch tiền điện tử Trước tiên được niêm yết trên Bloomberg Terminal (một dụng cụ được những chủ nhà băng trên thế giới dùng).

Sàn Kraken đã trở nên một nền móng mà khách hàng có thể tin tưởng!

Năm 2017, sàn phân phối có một số vấn đề. Nó đã bị đóng cửa để cập nhật vào tháng 1 năm 2018. Việc này kéo dài một tuần. Người mến mộ ca tụng nền móng này vì đã xem xét vấn đề một cách nghiêm túc, tuy nhiên, cũng có 1 vài người tin rằng vấn đề sẽ tiếp diễn xảy ra đối với Kraken.

toàn cầu tiền điện tử có thể không đoán trước được, Chính vì vậy rất khó để kể điều gì sẽ xảy ra với sàn Kraken lâu dài.

Bây giờ, hãy xem sàn giao dịch Kraken là loại nền tảng gì một cách chi tiết hơn.

Kraken là gì?

Kraken là một sàn phân phối tiền điện tử, nhưng bạn biết điều đấy rồi, phải không? Nó cho phép quý khách đàm phán bằng tiền tệ pháp định cũng như tiền điện tử.

chú ýTiền tệ pháp định là bất kỳ loại tiền tệ nào được chính phủ tương trợ. Chúng là tiền tệ hợp pháp của các quốc gia. Thí dụ về tiền tệ pháp định (fiat) là đô la, Bảng Anh và nhân dân tệ của Trung Quốc.

sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất Kraken cho phép người dùng đàm phán bằng các loại tiền tệ fiat sau:

  • đô la (USD)

  • yên Nhật (JPY)

  • đô la Mỹ Canada (CAD)

  • Bảng Anh (GBP)

  • Euro (EUR)

  • đô la Mỹ Úc (AUD)

  • Franc Thụy Sĩ (CHF)

Số tiền được ăn xài bằng mỗi loại tiền này được gọi là khối lượng giao dịch của chúng. Sàn Kraken có khối lượng giao dịch Euro to nhất so với bất kỳ sàn phân phối nào khác.

đại lý phân phối có 38 loại tiền điện tử khác nhau và thậm chí phổ biến cặp có sẵn hơn. Tiền điện tử càng đa dạng thì càng có đa dạng cặp đàm phán.

Lưu ý: các cặp đàm phán là các loại tiền tệ được đặt thành từng cặp và có giá trị hơi. Nó tương đối giống với Bureau de Change (Cục thay đổi) ở phi trường, nơi các cặp trông như thế này; 1 đô la Mỹ = 106 JPY. Một cặp giao dịch trên sàn Kraken sẽ như thế này; 1 BTC (Bitcoin) = 6770 EUR (Euro)

Ưu điểm của Kraken

✓ thương lượng tiền tệ pháp định

các bạn có thể đàm phán với sáu loại tiền tệ fiat khác nhau trên đại lý phân phối Kraken. Điều này có tức thị các bạn không cần phải tầm nã cập các sàn phân phối khác trước khi khởi đầu đàm phán. Các đại lý phân phối như Bittrex chỉ cho phép giao dịch bằng tiền điện tử.

✓ Bảo mật

Vậy, Kraken có an toàn không? Jesse Powell và hàng ngũ Kraken đã học được cực nhiều điều từ Mt. Gox hack. Sàn Kraken chưa bao giờ bị hack. Nó giữ hồ hết các loại tiền tệ của nó ngoại tuyến. Nó cũng cung ứng cho các bạn xác thực 2 yếu tố cho account của họ.

Lưu ý: Trên sàn giao dịch Kraken, xác thực hai yếu tố là nơi account của quý khách có 2 loại mật khẩu. Mật khẩu Ban đầu do quý khách thiết lập và mật khẩu thứ hai được tạo bởi một áp dụng như Google Authenticator hoặc Yubikey.

✓ Phí

Phí Kraken là một trong những mức phí thấp nhất trên thị phần. Phí thương lượng trong khoảng 0% đến 0,26%. Số tiền các bạn bị tính cho mỗi đàm phán tùy thuộc vào việc các bạn đang sắm hay bán. Người dùng thường trả 0,16% và người bán thường trả 0,26% cho mỗi thương lượng.

Phí Kraken cũng phụ thuộc vào khối lượng trao đổi trong 30 ngày và cặp tiền tệ đang được giao dịch.

✓ lựa chọn

Sàn Kraken cung cấp một lựa chọn tốt về tiền điện tử để đàm phán. Một vài đại lý phân phối chỉ cung ứng các đồng bạc nhiều nhất. Tuy nhiên, thậm chí phổ quát sàn giao dịch được khuyên sử dụng hơn, chả hạn như Binance, có thể sản xuất cho các bạn hơn 150 loại tiền điện tử để chọn lọc.

✓ tiếng tăm

Kraken đã làm việc siêng năng để mang tới sự tôn trọng trên thế giới. Đây là một trong các đại lý phân phối Việc đầu tiên chứng minh rằng họ quản lý để giữ an toàn cho rất nhiều tiền tài khách hàng. Kraken đã điều hành để làm điều đấy bằng cách dùng kiểm tra chứng cớ dự trữ.

Lưu ý: rà soát bằng cớ dự trữ là một bài kiểm tra mà một nhà băng hoặc một sàn phân phối có thể thực hiện để cho khách hàng của mình biết rằng tiền tài họ đang ở đâu.

✓ tương trợ

Sàn Kraken cung ứng không ít thông báo có ích trên trang web của mình. Người mới dùng trang có thể vào mục "giúp đỡ" rồi đến "tương trợ" để nhận được nhiều thủ thuật hữu ích. Phổ thông nền móng khác ko có tùy chọn tương tự.

✓ áp dụng di động

Kraken có một áp dụng để đàm phán cho phép bạn dùng nó lúc đang đi lại. Nó có một giao diện rõ ràng và vô cùng đơn thuần để sử dụng. Hơn nữa, bạn sẽ có thể tận dụng các tính năng thương lượng đặc biệt.

Bài Phân tích sàn Kraken này không những về các mặt tốt, các bạn cần biết các góc cạnh không tốt. Chính là đây!

nhược điểm của Kraken

✗ Độ tin cậy

Năm 2017, sàn Kraken gặp một số vấn đề. Đại lý phân phối chẳng thể giải quyết số lượng các bạn sẽ đăng ký. Nó cũng phải ứng phó với một số cuộc tấn công mạng. Những trở ngại này đồng nghĩa với việc sàn Kraken phải đóng cửa từ một tuần vào tháng 1 năm 2018! Tuy thế, sau đó, nó đã trở lại với khả năng bảo mật được tăng tốt hơn.

✗ nhà cung cấp khách hàng

đa dạng nền móng thảo luận có hỗ trợ quý khách kém, đại lý phân phối Kraken là một trong số đó. Tuy thế, có vẻ như đơn vị đang nỗ lực khôn xiết để tăng cường nó.

Bí kíp nhanh: Điều quan trọng cần nhớ là các sàn tại bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền ảo ko phải là nhà băng. Họ ko muốn trở nên một ngân hàng! Không có số điện thoại các bạn có thể gọi hoặc một tòa nhà mà bạn có thể tới nếu gặp sự cố. Chỉ có mình các bạn mà thôi! Đó là lý do tại sao bạn nên tận dụng các ví an toàn nhất.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây