Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Mua bán Bitcoin ở đâu thì an toàn tại Việt Nam

Chủ nhật - 28/02/2021 22:57

Mua bán Bitcoin ở đâu thì an toàn tại Việt Nam

1. Mua bán Bitcoin ở đâu uy tín và an toàn?

Đối với người lần đầu tiên mua sàn bitcoin việt nam, hay một người muốn mua Bitcoin bằng VND thì có 2 cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng đó là mua trên các sàn giao dịch OTC hoặc mua qua Exchanger (bạn mua trực tiếp từ một người đã sở hữu Bitcoin). 

Lúc này, bạn nên có sẵn một tài khoản ngân hàng có đăng ký Internet banking để thuận tiện cho việc giao dịch nhất.

2.1    Mua Bitcoin qua sàn giao dịch Bitcoin

Thị trường OTC viết tắt của Over The Counter Market, đây là thị trường phi tập trung. Nơi được tổ chức không dựa vào một mặt bằng giao dịch cố định như thị trường sàn giao dịch (thị trường giao dịch tập trung), mà nó hoạt động theo cơ chế chào giá cạnh tranh. 

Người mua và người bán thương lượng để đi đến mức giá thống nhất. Do đó, mức giá rao bán ra hoặc mua vào sẽ có sự khác nhau tại cùng một thời điểm, tùy vào người đặt bán và đặt mua.

 Ưu điểm và nhược điểm của các sàn giao dịch Bitcoin:

Ưu điểm:

● An toàn và bảo mật: Người bán và người mua trên sàn đã được xác minh danh tính. Bạn sẽ thấy an tâm hơn so với giao dịch trên chợ đen hay giao dịch với một người mình không biết rõ thông tin của họ.

● Thanh khoản cao: Những sàn OTC uy tín và phổ biến có thanh khoản cao, thích hợp để bán – mua một lượng lớn Bitcoin.

 

● Giao dịch nhanh: Quá trình thực hiện các giao dịch OTC khá nhanh chóng.

 

● Thuận tiện: Các app trên điện thoại đã được phát hành trên OTC. Bạn có thể mua-bán tiền điện tử 1 cách dễ dàng.

 

Nhược điểm: Phí giao dịch không cố định (tùy thuộc vào các sàn giao dịch Bitcoin)

 

2.2 Mua Bitcoin qua người trung gian("Chợ đên")

Người trung gian là những trung gian chuyên mua bán sàn bitcoin trên thị trường tiền điện tử. Đây là cách sơ khai và nhiều người làm MMO (Make Money Online) sử dụng nhất trước khi có các sàn giao dịch. Việc giao dịch với họ cũng rất đơn giản. Bạn gửi địa chỉ ví BTC của bạn và tiền cho họ. 

 

Sau đó, họ sẽ gửi BTC về ví của bạn. Giao dịch này diễn ra nhanh chóng trong trường hợp cả hai bên cùng đồng thuận về giá và cách thức giao dịch. 

 

Ưu điểm:

● Phí giao dịch thấp 

● Giá thường rẻ hơn khi mua so với các sàn OTC

● Nhanh chóng: các sàn Exchanger chuyên nghiệp thường có thao tác, báo giá và gửi nhận coin rất nhanh chỉ diễn ra trong khoản thời gian rất ngắn

 

Nhược điểm:

Scam Bitcoin (Lừa đảo Bitcoin): Mặc dù có nhiều ưu điểm như trên cách này cũng có nhiều lỗ hổng dễ dẫn đến bị lừa đảo. Nhiều hình thức lừa đảo tinh vi đã diễn ra bằng cách mua bán Bitcoin này. 

Nhìn vào 2 cách mua Bitcoin mà mình đã nói ở trên. Thì bạn cũng có thế dễ dàng thấy cách thứ nhất sẽ an toàn và uy tín cao hơn. Để kiếm tiền từ tiền ảo Bitcoin, điều tiên quyết là chọn một sàn giao dịch Bitcoin uy tín.

Trong phần sau, mình sẽ đưa ra một danh sách top 10+ sàn giao dịch Bitcoin uy tín tại Việt Nam dựa trên các thông tin mình thu thập và trải nghiệm giao dịch cá nhân.

2. Mua Bitcoin ở đâu? Top 10+ các sàn giao dịch mua bán Bitcoin uy tín tại Việt Nam

Dưới đây là Top 10 các sàn mua bán Bitcoin và tiền điện tử khác uy tín tại Việt Nam

Trước hết mình sẽ giới thiệu sàn giao dịch Bitcoin được quy định và giám sát bởi tổ chức chính thức mà mình chơi sàn này: 

● Sàn mua bán Bitcoin Mitrade * Đòn bẩy Bitcoin 1:10 * Bonus

 

2.1 Sàn mua bán Bitcoin ký quỹ Mitrade

1608291212183

 

Khác với các sàn giao dịch bên dưới, Mitrade là một sàn giao dịch ký quỹ Bitcoin và các sản phẩm tài chính khác được giám sát và quy định bởi ASIC*(Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc) với Giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc (số giấy phép AFSL là 398528) và CIMA(Cơ quan tiền tệ Quần đảo Cayman) với Giấy phép SIB số 1612446. 

 

1608291231256

GIẤY PHÉP TÀI CHÍNH ASIC CỦA SÀN MITRADE

 

Trụ sở Mitrade tại Úc và đã đạt nhiều giải thưởng ví dụ như Sàn Giao Dịch Phát Triển Nhanh Nhất Úc Năm 2019 từ International Business Magazine.

 

Mitrade chuyên tập trung vào giao dịch các công cụ tài chính trực tuyến và các dịch vụ về giao dịch ký quỹ. Bạn có thể thực hiện giao dịch đòn bẩy lên tới 1:200 trong các thị trường tài chính toàn cầu, và với khả năng bán khống, bạn có thể kiếm tiền từ chênh lệch giá Bitcoin cả khi thị trường tăng và giảm. 

 

Bạn cũng có thể tự do lựa chọn các loại tài sản từ ngoại hối, chỉ số, hàng hóa(vàng&dầu thô) và tiền điện tử, v.v. cũng như nắm bắt các cơ hội giao dịch với sự biến động giá cả trên thị trường.

Nguồn bài viết: kiemtien.com
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây