Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Lý do khiến cho giá tiền điện tử thay đổi hiện nay.

Chủ nhật - 07/03/2021 20:34

Lý do khiến cho giá tiền điện tử thay đổi hiện nay.

 

Đại dịch Covid-19, nguy cơ lạm phát, tâm lý muốn làm giàu nhanh chóng là những lý do khiến giá tiền điện tử Bitcoin tăng giá từ khoảng cuối năm 2020 đến đầu năm nay.

 

Nhiều nhà đầu tư nhảy vào cuộc chơi Bitcoin khi bắt đầu tin vào tiềm năng của nó

Phải mất gần 11 năm để Bitcoin đạt giá trị 20.000 USD/Bitcoin vào năm 2017. Đợt tăng phi mã của Bitcoin năm đó đã thúc giục các nhà đầu tư điên cuồng bán tháo, khiến giá Bitcoin nhanh chóng lao dốc vào năm tiếp theo.

Dưới đây là 3 lý do cho thấy cơn sốt tăng giá Bitcoin năm nay sẽ không đi vào vết xe đổ như đà tăng năm 2017.

 

-Nhu cầu phòng ngừa lạm phát 

 

-Tâm lý sợ bỏ lỡ cuộc chơi

 

-Bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi

 

Cuối năm 2020, PayPal thông báo sẽ cho phép khách hàng mua bán, lưu trữ và chấp nhận Bitcoin cùng nhiều loại tiền điện tử khác như một hình thức thanh toán. Quyết định của PayPal đã đẩy giá Bitcoin tăng mạnh. Các ứng dụng thanh toán cạnh tranh với PayPal là Venmo, Square và CashApp cũng chấp nhận tiền điện tử khiến số lượng người sử dụng Bitcoin ngày càng nhiều hơn.

Mới tháng 1 năm nay, Văn phòng Kiểm soát tiền tệ của Mỹ tuyên bố các ngân hàng quốc gia có thể sử dụng mạng blockchain và stablecoin để thanh toán, đánh dấu một bước tiến trong việc hợp pháp hóa các loại tiền kỹ thuật số.

Douglas Borthwick cho biết: "Càng có nhiều tên tuổi lớn tham gia vào lĩnh vực này, càng có nhiều cơ quan quản lý bắt đầu đặt ra các quy định, thì nó [Bitcoin] càng trở thành một tài sản chính thống”.

Bên cạnh đó, việc những lãnh đạo công nghệ như Elon Musk hay Jack Dorsey lên tiếng ủng hộ Bitcoin cũng góp phần giúp đại chúng biết đến đồng tiền này nhiều hơn. Theo trang Coindesk, giá Bitcoin lúc 15 giờ ngày 7.2 gần chạm ngưỡng 40.000 USD. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây