Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Kevin O’Leary sẽ không bao giờ giao dịch “Bitcoin máu”

Thứ hai - 05/04/2021 22:11

“Coin máu”, “coin sạch” và thậm chí có thể là “coin nguyên chất” sẽ trở thành các cụm trong khoảng rộng rãi lúc những lo ngại về môi trường của BTC sàn bitcoin việt nam tiếp tục bùng phát. Theo Cointelegraph

Kevin O’Leary của Shark Tank và Dragon’s Den đang có lập trường chống lại điều mà ông đó gọi là “coin máu”, nghĩa là Bitcoin (BTC) được khai thác ở Trung Quốc. Nhà đầu cơ tuyên bố rằng ông ta sẽ chỉ giao dịch với “coin sạch” – các đồng tiền được khai thác bằng năng lượng tái hiện – bắt đầu từ bây giờ và đề nghị những tổ chức khác cũng khởi đầu làm tương tự.

Xem thêm: rút tiền sàn Huobi

O’Leary đã nhắm tới thực chất tự do của việc cung cấp Bitcoin bằng cách chỉ ra rằng số đông những sản phẩm khác trên toàn cầu đều được phân phối theo các tiêu chuẩn tuân thủ thể chế và quy định. O’Leary kể trong một cuộc phỏng vấn với CNBC:

Chúng ta có sự tuân thủ đối với các tổ chức to, chúng ta có những giao kết về cách tài sản được tạo ra, liệu carbon có bị đốt cháy hay không, có can dự tới nhân quyền hay không, cho dù nó được cung cấp tại Trung Quốc.

Mỗi tỉ dụ được liệt kê bởi O’Leary là một thí dụ ứng dụng cho khu vực khai thác Bitcoin lớn nhất toàn cầu – Trung Quốc, nơi điện chạy bằng than giá phải chăng ước tính chiếm khoảng 50% – 65% hashrate Bitcoin tổng thể. O’Leary cho biết, không ai muốn tậu Bitcoin có nguồn gốc trong khoảng Trung Quốc, người đã đề xuất những công ty khởi đầu kiếm tìm các “coin nguyên chất”, có thể truy vấn xuất xuất xứ có đạo đức với môi trường.

Xem thêm: khi nào tài khoản forex bị cháy

O’Leary nói:

hầu hết những khó khăn này hiện đã được kể đến trên Bitcoin. Các doanh nghiệp sẽ không sắm coin được khai thác ở Trung Quốc; coin được khai thác bằng cách dùng than để đáp ứng điện; coin được khai thác ở tất cả quốc gia đang chịu lệnh trừng phạt. Và bỗng dưng có nhu cầu khổng lồ về “coin sạch” với nguồn gốc được biết tới.

rốt cục, các người theo chủ nghĩa tư tưởng sẽ biết đến hai loại Bitcoin khác nhau: coin máu và coin sạch, O’Leary nói:

Đây là một vấn đề thực thụ thú vị, và tôi thấy trong một hoặc hai năm tới, sẽ có 2 loại coin: coin máu trong khoảng Trung Quốc và coin sạch được khai thác bền vững ở tất cả các nước sử dụng thủy điện chứ chẳng hề than đá.

O’Leary cho biết những nhà đầu cơ sàn giao dịch tiền ảo trên thế giới lo ngại sẽ đều đặn hỏi ông ta về xuất xứ của Bitcoin và liệu việc sản xuất nó có đáp ứng các tiêu chuẩn phương Tây mới và hiện đại hay không. Nhà đầu cơ cho biết từ giờ trở đi, ông ta sẽ chỉ giao dịch với Bitcoin sạch.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây