Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Bitfinex

Thứ bảy - 09/01/2021 03:57

Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Bitfinex

1. Cách nạp tiền BTC, ETH, EOS, XLM, USDT vào sàn Bitfinex

Hiện tại, sàn Bitfinex hỗ trợ 5 thị trường chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), EOS, Stellar (XLM) và USDT (Tether), Thêm vào đó, còn có những thị trường Fiat như EUR, JPY, GBP. Trong đấy, thị trường EOS và XLM mới chỉ có một cặp giao dịch, chính yếu vẫn là BTC và ETH. Một lưu ý với các bạn muốn thương lượng tại thị trường USDT, trên Bitfinex, USDT chính là USD và các bạn chỉ thấy thị trường đô la Mỹ chứ ko có thị phần USDT, bởi vì trên Bitfinex họ mặc định gắn 1 USDT = 1 USD và như đã nhắc, bạn phải xác minh tài khoản mới được phép nap/rút USDT.

Trong giới hạn bài này, mình sẽ review sàn Bitfinex hướng dẫn các bạn cách nạp BTC vào Bitfinex và dùng BTC để sắm bán những đồng Altcoin khác, với ETH, EOS, XLM hay các thị phần khác thì các bạn cũng làm như vậy nhé.

bước 1: Trên thanh thực đơn các bạn chọn “Deposit” và kéo xuống chọn đồng coin các bạn muốn nạp, ở đây mình chọn “Bitcoin”.

bước hai: Bitfinex sẽ nói các bạn lưu ý về khoản tiền nạp nhỏ, giả dụ bạn nạp lượng coin trị giá nhỏ hơn 1.000 USD sẽ bị tính phí, còn lớn hơn sẽ là miễn phí, các bạn tích vào 2 ô “Yes” bên dưới và chọn “I understand. Continue.

bước hai: Tại đây bạn sẽ thấy 3 loại ví không giống nhau là Exchange Wallet, Margin Wallet và Funding Wallet, các bạn chỉ cần chú ý đến Exchange Wallet thôi – đây là ví đàm phán bình thường. Các bạn lick vào “click lớn generate address” để tạo ví Bitcoin trên Bitfinex.

bước 4: Ngay sau đó các bạn sẽ nhận được địa chỉ ví BTC trên Bitfinex của bạn, 3 ô bên phải lần lượt là copy, tạo liên hệ ví mới và lấy mã QR-code. Bây giờ nếu như bạn có BTC ở ví nào đấy rồi thì chuyển vào, còn ví như ko có thì qua sàn Remitano để tìm rồi nạp vào. Remitano là sàn uy tín, giá phải chăng nhất ở Việt Nam, có cả ETH và USDT luôn. Xem hướng dẫn mua bán coin trên Remitano dưới đây:

nếu bạn tậu BTC, ETH, USDT trên Remi thì trong bài trên để ý phần “Cách tậu BTC trên Remitano“, tại thao tác hai sẽ có chỗ “Nhập BTC vào” thì các bạn chọn “Ví BTC cá nhân” rồi nhập liên hệ ví BTC dưới đây của BitFinex vào là được.

Sau khi nạp bạn sẽ cần chờ một thời kì cho công đoạn công nhận thương lượng BTC trên mạng và cả Bitfinex xác nhận nữa, giai đoạn này sẽ mất khoảng 1 – hai giờ tùy từng thời khắc, bạn có thể theo dõi tình huống xác nhận bằng cách click vào “Deposit” và ngay bên dưới phần “Recent” sẽ thấy các đàm phán nạp tiền, khi nào hiển thị “Completed” là xong.

hai. Cách tìm bán (trade coin) trên sàn phân phối Bitfinex

 

Sau lúc các bạn nạp thành công BTC, USDT hoặc ETH vào ví của sàn Bitfinex rồi thì có thể sử dụng để sắm bán đồng coin mà bạn muốn. Mình sẽ hướng dẫn bạn tậu bán đồng 0x (ZRX), với các coin khác các bạn cũng làm cách tương tự nhé.

lưu ý: các bạn nên đọc hết hướng dẫn dưới đây rồi mới quay lại thực hiện nhé.

thao tác 1: các bạn chọn “Trading” trên thanh menu, tại đây sẽ là giao diện các bạn thực hiện lệnh tìm bán coin trên Bitfinex. Mình sẽ giới thiệu qua một số phần chính các bạn nên nắm được, mình đánh số từ 1 đến 9 cho dễ nhìn.

xem thêm Đánh giá sàn Bitfinex

 • Số 1: gồm:

  • BTC/USD: Cặp coin các bạn đang chọn, đối diện bên phải là giá hiện tại, bên dưới là phần trăm thay đổi tăng cường giảm

  • VOL: Khối lượng mua bán 24 giờ qua

  • LOW: Giá thấp nhất trong 24 giờ qua

  • HIGH: Giá cao nhất trong 24 giờ qua

 • Số hai: Nơi các bạn chọn thị phần và đồng coin muốn mua/bán

 • Số 3: Biểu đồ biến động giá

 • Số 4: Nơi các bạn thực hiện lệnh mua/bán, gồm:

  • Exchange: giao dịch bình thường

  • Margin: giao dịch ký quỹ

 • Số 5: gồm:

  • POSITIONS: Cái này dành cho margin

  • ORDERS: các lệnh mua/bán các bạn đặt nhưng chưa khớp

  • ORDER HISTORY: các lệnh mua/bán bạn đặt đã khớp, hoặc hủy

 • Số 6: Số dư những coin của bạn, trong đó:

  • Exchange: Số dư đàm phán thông thường

  • Margin: Số dư account ký quỹ

  • Funding: Số dư tài khoản thế chấp

 • Số 7: Phần này của Margin và Funding nên mình tạm bợ bỏ qua

 • Số 8: những lệnh mua/bán người khác đang đặt

 • Số 9: phần nhiều lệnh mua/bán đã khớp trên sàn

thao tác hai: các bạn chuyển sang phần số hai để chọn thị trường và coin muốn tìm bán => cbọn “Trading” => chọn thị phần “BTC” => nhập vào ô tìm kiếm ký hiệu của coin muốn tìm bán , ở đây mình nhập “ZRX” là ký hiệu của 0x coin=> nhấn vào “ZRX” bên dưới, làm tuần tự từ 1 tới 4 như hình dưới đây.

bước 3: Chuyển xuống phần số 4 để khởi đầu nhập lệnh tìm bán 0x Coin, chọn “Exchange” => phần loại lệnh các bạn chọn “Limit“, các lệnh kia tăng nên mình sẽ giới thiệu sau.

xem thêm Hướng dẫn nạp tiền trên sàn Bitfinex

A. Bạn muốn tìm ZRX coin thì ở bên trái (Exchange Buy)

 • PRICE BTC: Nhập vào giá ZRX muốn sắm

 • AMOUNT ZRX: Số lượng ZRX muốn tìm hoặc click vào hình tròn nhỏ màu xanh như trên để tậu hết số lượng BTC đang có.

 • Xong thì chọn “Exchange Buy

nếu như lệnh tìm của các bạn khớp, tức thị có người bán ZRX với giá các bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BTC bị trừ đi và số dư ZRX tăng lên (xem phần số 6 BALANCE), còn nếu như lệnh không khớp do bạn đặt giá rẻ thì lệnh này sẽ hiển thị sang phần số 5 (ORDERS), mình sẽ giảng giải rõ bên dưới, cứ đọc tiếp đã…

B. Bạn muốn bán ZRX coin thì ở bên phải (Exchange Sell)

 • PRICE: Nhập giá ZRX muốn bán

 • AMOUNT: Số lượng ZRX muốn bán hoặc nhấn vào hình tròn nhỏ màu đỏ để bán hết số ZRX đang có

 • Xong thì chọn “Exchange Sell

nếu lệnh khớp, tức là có người sắm ZRX với giá bạn đặt thì các bạn sẽ thấy số dư BTC cải thiện lên và số dư ZRX bị trừ (xem phần BALANCES), còn giả dụ lệnh ko khớp do các bạn đặt giá quá cao thì lệnh này sẽ chuyển sang phần số 5 (ORDERS). Bây giờ ví như các bạn không muốn chờ thì có thể sửa hoặc hủy lệnh này đi và đặt lại một lệnh khác với giá tốt hơn, giả dụ các bạn muốn hủy thì click vào dấu “X” còn sửa thì click vào ““.

các bạn nhấn vào hình cái bút “” để sửa lệnh này với giá tốt hơn, sẽ có bảng dưới đây hiện lên, bạn thay đổi giá cải thiện lên nếu tậu, giảm xuống nếu như bán rồi chọn “Update Order“.

Không chỉ vậy, các bạn có thể sử dụng phần số 8 để nhập lệnh sắm bán nhanh hơn:

 • những lệnh bên trái màu xanh: Là những lệnh người khác đang đặt mua, lệnh trên cộng là lệnh có giá cao nhất, nếu bạn muốn bán thì nhấn vào lệnh đó rồi sang phần số 4 thay đổi số lượng và chỉ cần click “Exchange Sell” là xong.

 • các lệnh bên phải màu đỏ: Là các lệnh người khác đang đặt bán, lệnh trên cộng là lệnh có giá thấp nhất, nếu như bạn muốn tìm thì nhấn vào lệnh ấy, những thông tin giá, số lượng sẽ chuyển sang phần số 4, các bạn chỉ cần thay đổi số lượng cần tậu và click “Exchange Buy” là xong.

3. Hướng dẫn cách thương lượng Margin trên sàn Bitfinex

Do bài viết đã hơi dài rồi nên mình sẽ dành phần này sang một bài viết chi tiết khác nhé, cách đàm phán margin (ký quỹ) trên sàn Bitfinex hơi phức tạp, mình sẽ cập nhật sớm nhất cho các bạn.

4. Cách rút tiền BTC, ETH, USDT từ sàn Bitfinex về Remitano

trường hợp bạn muốn rút tiền từ Bitfinex sang sàn khác để giao dịch hoặc bạn không muốn đàm phán nữa, mà muốn rút về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ thì tiến hành như sau, nếu bạn muốn bán ra VNĐ thì mình khuyến nghị bạn chuyển hết sang BTC hoặc ETH rồi rút về sàn Remitano để bán VNĐ nhé. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn rút BTC từ sàn Bitfinex về Remitano.

thao tác 1: Trên thanh menu các bạn chọn “Withdraw” và kéo xuống dưới chọn coin muốn rút, ở đây mình chọn “Bitcoin“.

thao tác hai: Việc đầu tiên bạn nhập vào phần “Amount” số lượng BTC muốn rút, trường hợp thông tin đỏ hiện lên như dưới đây (Min 250$), tức là lượng rút tối thiểu phải là 250$, tùy từng thời điểm mà Bitfinex sẽ yêu cầu số tiền tối thiểu có thể rút, như các bạn thấy giá trị BTC mình đang có chỉ là 105$, khi này bạn click vào “Help“. (Nếu không có thông tin này hiện lên thì các bạn chuyển sang thao tác 4 luôn)

bước 3: Một thông tin hiện lên, đại loại là họ kể vào những thời điểm thị phần biến động, số lượng giao dịch to và có quá nhiều yêu cầu rút tiền nên họ sẽ ưu tiên lệnh rút lớn trước, và yêu cầu lượng rút tối thiểu ở mức cụ thể, nhưng họ sẽ cho phép người dùng được phép rút số tiền nhỏ hơn họ yêu 1 lần trong 1 tuần, nghĩa là các bạn vẫn sẽ rút được số tiền nhỏ hơn 250$ một lần trong 1 tuần. Các bạn chọn “Request Small Withdrawal” để xác nhận, giả dụ tình huống bạn dùng lần rút này rồi, bắt yêu cầu nạp thêm tiền để số dư to hơn 250$ mới rút được.

bước 4: Bây giờ bạn nhập những thông báo rút tiền như sau:

 • Address: địa chỉ ví BTC của sàn Remitano hoặc sàn mà bạn muốn rút về

 • Amount: Số lượng BTC muốn rút

 • Wallet: Chọn ví mà bạn muốn rút, mình có BTC ở ví Exchange nên sẽ chọn “Exchange Wallet”

 • Tx Fee: Phí rút sẽ là 0.0004 BTC

 • Tích vào “Take fee from amount

 • Tích vào “I have read, Understand,..

 • rốt cục chọn “Request Withdrawal

bước 5: Nhập mã code 2FA và chọn “Submit“.

bước 6: xác nhận mật khẩu rút tiền, bạn nhập mã số trên ảnh xuống dưới ô “Confirm number” rồi chọn “Confirm withdrawal“.

thao tác 7: Vào email và click vào “APPROVE OR CANCEL WITHDRAWAL” để xác nhận việc rút tiền.

thao tác 8: tiếp tục nhấn vào “Approve” để gửi lệnh rút đi là xong.

Sẽ mất khoảng 1 tới 2 giờ cho công đoạn công nhận thương lượng, bạn có thể click vào “Withdraw” để xem trường hợp xác nhận, ngay bên dưới phần “Recent” bạn sẽ thấy lệnh rút tiền vừa xong, “Processing” tức là đang chờ xử lý, khi nào nó hiển thị “Complete” là xong.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và tìm bán Coin trên sàn phân phối BitFinex mới nhất” khôn cùng chi tiết của mình, Hy vọng nó sẽ giúp các bạn có thể tự giao dịch và biết cách sử dụng sàn

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp. Và đừng quên theo dõi các bài viết mới tại trang web để cập nhật thông tin về các top các sàn tiền ảo uy tín nhất

 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây