Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

HSBC đưa cổ phiếu của MicroStrategy vào danh sách đen vì “cả gan” đầu tư vào Bitcoin

Thứ sáu - 09/04/2021 23:34

nhà băng đầu cơ nức danh thế giới HSBC đã phân loại cổ phiếu của MicroStrategy là “sản phẩm tiền ảo – virtual currency product”.

khách hàng của HSBC cho biết họ ko còn có thể tậu cổ phiếu MicroStrategy (MSTR) trên nền móng giao dịch trực tuyến của nhà băng – HSBC InvestDirect, hay HIDC.

HSBC đưa cổ phiếu của MicroStrategy vào danh sách đen vì “cả gan” đầu tư vào Bitcoin hay những đồng tiền điện tử tiềm năng 2021

HSBC đưa cổ phiếu của MicroStrategy vào danh sách đen vì “cả gan” đầu tư vào Bitcoin

Theo một thông điệp được cho là trong khoảng ngân hàng gửi tới khách hàng, HSBC đã hướng dẫn khách hàng đã sở hữu cổ phiếu MicroStrategy ko được sắm thêm cổ phiếu.

Xem thêm: hướng dẫn nạp tiền binance

các bạn Twitter Camiam tuyên bố đã nhận được một tin nhắn tương tự từ HSBC vào ngày 29 tháng 3:

Việc đưa MSTR vào danh sách đen có vẻ như là một phần của chính sách người dùng được sửa đổi của ngân hàng nhằm hạn chế sự tương tác của các bạn với tiền mã hóa. Trích đoạn nội dung HSBC gửi người dùng:

“HIDC sẽ không tham gia vào việc tạo điều kiện (mua và / hoặc giao dịch) sản phẩm can dự tới tiền ảo, hoặc các sản phẩm can hệ hoặc tham chiếu tới hoạt động của tiền ảo (vâng, chính xác trong khoảng mà HSBC sử dụng là “tiền ảo – virtual currency”, chứ ko phải “tiền mã hóa – cryptocurrency”).”

Theo thông cáo của HSBC, MicroStrategy là một sản phẩm tiền ảo – ấy cũng là lý do lớn nhất khiến việc cổ phiếu của công ty này bị liệt vào danh sách đen.

Xem thêm: ứng dụng theo dõi tiền ảo

tính từ lúc lần Trước tiên thêm Bitcoin vào bảng cân xứng kế toán vào tháng 8 năm 2020, doanh nghiệp trong lực lượng Fortune 500 này đã nắm giữ hơn 90.000 BTC – với giá trị hiện tại khoảng 5,26 tỷ USD.

Việc MSTR bị đưa vào danh sách đen đơn thuần là động thái mới nhất trong “cuộc chiến” chống lại tiền điện tử vừa mới đây của HSBC. Đầu năm nay, nhà băng lớn thứ sáu toàn cầu cũng được Báo cáo là đã chặn quý khách chuyển lợi nhuận từ các đại lý phân phối tiền mã hóa vào account ngân hàng của họ.

mặc dầu cấm quý khách tậu cổ phiếu của MicroStrategy, các Thống kê về những lệnh cấm tương tự vẫn chưa xuất hiện đối với những tổ chức khác hữu ích nhuận trong khoảng việc đầu tư Bitcoin.

Thật vậy, các tổ chức có khoản đầu tư Bitcoin đáng nói như Tesla, Hut 8 Mining và Square, chưa kể tới một số đơn vị khác vẫn được liệt kê trong danh mục thương lượng HIDC.

HSBC trở nên nhà băng mới nhất giận dữ tiêu cực trước sự tham gia của MicroStrategy vào Bitcoin. Trở lại vào tháng 12 năm 2020, Citibank đã hạ cấp độ tín nhiệm của MSTR do quy tụ “một cách không cân xứng” của công ty vào đồng bạc mã hóa to nhất theo vốn hóa thị trường.

Khoản đầu tư Bitcoin và xem giá tiền ảo của MicroStrategy Trước tiên có vẻ như đã kích hoạt một đợt phát triển hăng hái cho giá cổ phiếu của doanh nghiệp này khi mã MSTR đã đạt mức cao nhất trong 21 năm trên 1.200 đô la Mỹ vào đầu tháng 2 gần đây. Tuy vậy, MSTR bắt đầu từ ấy đã vướng mắc và hiện đã giảm sắp 50% so với mức đỉnh năm 2021.

Cả HSBC và MicroStrategy vẫn chưa bình luận thêm gì về những thông báo trên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây