Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Changpeng Zhao là ai? Tiểu sử nhà sáng lập sàn giao dịch Binance.

Thứ ba - 26/01/2021 23:46

Changpeng Zhao hay “CZ” là một trong các nhân vật có danh tiếng trong công đồng blockchain và tiền mã hóa. Hiện tại, CZ là CEO của trang mua bán tiền ảo uy tín Binance, một trong các nền tảng nền móng thương lượng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Anh nắm giữ lượng tài sản mã hóa có giá trị ròng rã trong khoảng 1 – 2 tỷ đô la, nhờ ấy anh vào top các tỷ phú tiền mã hóa. Có lẽ một trong những điều ấn tượng nhất trong câu chuyện của CZ là Binance chỉ mới được ra đời 7 tháng trước và anh chỉ tham dự một cách khắc phục vào ko gian tiền mã hóa với OKCoin, nơi anh đã từ chức vào năm 2015.

tiểu truyện Changpeng Zhao ?

CZ, 41 tuổi, sinh ra ở Giang Tô, một trong những thức giấc có nền công nghiệp hóa tăng trưởng nhất ở Trung Quốc. Ông được sinh ra trong một gia đình gia giáo với cha là một nhà tư sản trí thức. Không lâu sau lúc CZ được sinh ra, cha anh bị lưu đày. Vào cuối các năm 80, gia đình quyết định chuyển ra nước ngoài, định cư tại Vancouver, Canada. Để phụ giúp gia đình, chú bé CZ thanh niên bắt đầu làm việc tại cửa hàng McDonald. Ông cũng nhận ca trực đêm tại một trạm xăng địa phương để đóng góp vào thu nhập cho gia đình.

Zhao theo học trường Đại học McGill ở Montreal, nơi anh học công nghệ Máy tính nhưng anh cũng có năng khiếu để tham gia vào thương lượng và thị trường chứng khoán. Khả năng này giúp anh không ít trong cuộc sống sau này khi anh đó khởi đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình.

Sự nghiệp trước lúc tới Blockchain

Sau khi học đại học, CZ đi đến đa dạng nơi trên toàn cầu và dành thời kì ở cả Tokyo và New York. Ông đã dành vài năm Tiếp đến học hỏi trở thành một chuyên gia phần mềm thương lượng cho tới lúc ông mua được một công tác tại Bloomberg ở tỉnh thành New York.

Bloomberg

Vào năm 2001, CZ khởi đầu làm việc tại Bloomberg. Tại đây, ông được làm việc cho bộ phận kinh doanh của Bloomberg. Ông chịu nghĩa vụ kiểu dáng và tăng trưởng những biện pháp phần mềm cho đàm phán giao kèo ngày mai. Trong 4 năm mà ông đã trải qua tại Bloomberg, ông được thăng chức 3 lần. Trước lúc rời khỏi Bloomberg, anh chịu phận sự quản lý những lực lượng ở những địa điểm không giống nhau như Tokyo, London và New Jersey. Chỉ trong vài năm, anh đã trở nên Giám đốc lớn mạnh hiệp đồng tương lai của Bloomberg Tradebook, nhưng cuối cùng anh đã rời tổ chức vào năm 2005.

Fusion Systems

CZ có chút thiếu kiên nhẫn trong khi ở Bloomberg dù rằng sự nghiệp của anh lên như diều gặp gió. Thần đồng lập trình 27 tuổi này sau đó tìm được một thử thách mới. Thế nên, anh đã bỏ việc ở Bloomberg và ra đời Fusion Systems. Đây là lần Việc đầu tiên anh có mặt trên thị trường công ty của riêng mình và anh đã dành 8 năm tại Fusion Systems, ngay cả khi tham gia vào các đơn vị khác. Rốt cuộc, anh đã rời đi vào tháng 12 năm 2013, nhưng trong thời gian làm việc với công ty, anh đóng một vai trò quan yếu trong việc phát triển một vài hệ thống thương lượng cao tần mau chóng trở nên đa dạng với nhiều nhà môi giới.

Nghệ nghiệp trong không gian Blockchain

CZ lần Đầu tiên tiếp xúc với Bitcoin vào năm 2013. Ông có một người các bạn, Ron Cao, tổng giám đốc của Lightspeed Venture Partners. 2 Người đều đặn chơi poker cùng nhau. Lúc đầu cơ vào BTC China (nay là BTCC) vào tháng 8 năm 2013, Cao đã giới thiệu với CZ về Bitcoin. CZ tức thời hứng thứ với Bitcoin và bắt đầu dành cực nhiều thời kì của mình để nghiên cứu. Anh ta đọc whitepaper Bitcoin của Satoshi Nakamoto, bắt đầu thu thập thông tin qua các bài đăng trên diễn đàn Bitcoin Talk và thậm chí đã tham dự một số hội nghị Bitcoin.

Một người các bạn khác của anh, Bobby Lee, CEO của BTCC đã khuyên anh bỏ 10% tài sản của mình vào Bitcoin. Với tầm giá vững mạnh thường xuyên của Bitcoin, ông trở nên hứng thú đến việc kiếm được một công việc trong ngành nghề này và mau chóng xúc tiếp với nhà đầu tư mã hóa nức tiếng Roger Ver, sau đó dẫn ông gia nhập vào Blockchain vào năm 2013.

Blockchain

CZ gia nhập Blockchain.info (thường được gọi là Blockchain), nơi anh làm việc cộng với Roger Ver và Ben Reeves. Anh từng là Trưởng phòng lớn mạnh tại Blockchain từ thời gian 1 năm trước khi rời đi để gia nhập OKCoin. Phát biểu vào ngày ra đi, CZ vẫn kể rằng sự ra đi là hoàn toàn trong vui vẻ và anh vẫn rất yêu quy lực lượng tại Blockchain. Khi ông gia nhập Blockchain, ông được cho là người thứ ba được thuê trong phòng ban ví tiền điện tử của doanh nghiệp.

lúc tại Blockchain, CZ đóng một vai trò quan yếu trong việc chuyển đổi đơn vị trở thành một trong các dịch vụ lưu trữ Bitcoin được biết đến phổ thông nhất trên toàn cầu. CZ đã cộng chung tay tăng những chi nhành của đơn vị ở châu Á và cũng tham dự lớn mạnh 1 vài sản phẩm cho API của công ty. Ông cũng tham gia vào việc sắm lại ZeroBlock của công ty, một nhà cung cấp nhà cung cấp thông báo.

>> đọc thêm tại hướng dẫn tạo ví tiền ảo

OKCoin

CZ gia nhập OKCoin vào năm 2014 với vị trí Giám đốc kỹ thuật (CTO). OKCoin vào thời điểm đấy là sàn phân phối Bitcoin to nhất ở Trung Quốc. Nền tảng chuyên về giao dịch giao ngay giữa tài sản fiat và tiền mã hóa. Trong chưa đầy một năm, CZ đã rời khỏi OKCoin trong khi sàn này nợ tới 10.000 đô la Mỹ. Cuộc chia tay ko phải gần gũi chút nào và CZ đăng một tuyên bố dài trên diễn đàn trực tuyến Reddit sau khi ra đi. Ông trích dẫn 1 số vấn đề với OKCoin đặc trưng là can dự tới tranh chấp giao kèo công khai giữa doanh nghiệp và Roger Ver.

Binance

Sau khi biết đến Bitcoin, CZ thầm lặng nuôi tham vẳng ra đời công ty tiền mã hóa của riêng mình. Trung tâm cụ thể của ông là tạo ra một đại lý phân phối không thực hiện bất kỳ đàm phán nào sử dụng tiền fiat. Sau lúc rời khỏi OKCoin, anh quyết định chờ đợi cơ hội tuyệt vời. Thời cơ đã đến với sự bùng nổ của ICO trong năm 2017.

Vào tháng 7 năm 2017, CZ đã khởi động Binance ICO, huy động được 15 triệu đô la. Khoảng 200 triệu token BNB đã được bán trong ICO. CZ tận dụng toàn bộ các kinh nghiệm mà ông đã thu được qua phổ biến năm kinh doanh và thị phần tiền mã hóa để phục vụ nền móng trao đổi tiền mã hóa Binance. Việc anh ấy quan tâm hàng đầu là khả năng mở mang, Chính vì thế anh đấy bảo đảm rằng nền móng này có những tính năng mở mang sẵn có ngay kể từ bắt đầu Dự án hướng dẫn đầu tư tiền ảo hợp lý.

Trong vòng 6 tháng, Binance đã trở nên nền móng thương lượng tiền mã hóa số 1 trên toàn cầu. Lệnh cấm các ICO và nền tảng giao dịch của chính phủ Trung Quốc trong năm 2017 đã buộc tổ chức phải chuyển ra nước ngoài. Với đa dạng khách hàng của mình có trụ sở tại Trung Quốc tại thời khắc cấm, công ty đã chuyển tới Nhật Bản. Hiện tại, phần lớn các bạn của nền tảng này tới từ Hoa Kỳ và Nhật Bản. Nền tảng này tương trợ 120 coin và phân phối 240 cặp đàm phán.

CZ hiện bị coi là một trong các người quyền lực nhất trong lĩnh vực công nghiệp crypto, tuy nhiên, anh bị nghi ngờ là thành phần của một hội kín là Bitcoin Mafia, bao bao gồm tay chơi lớn có khả năng thao túng thị trường như Jihan Wu, Roger Ver, Justin Sun, Zhao Dong…hầu hết đều là người Trung Quốc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây