Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Các dấu hiệu nhận biết một trang web về crypto lừa đảo

Thứ hai - 01/02/2021 02:21

ko phải đâu cũng là sàn tiền ảo quốc tế uy tín. Cộng với sự tăng trưởng của phương pháp thì thiên hướng lừa đảo (scam) trong ngành nghề crypto ngày một gia cải thiện, khiến đa dạng nhà đầu tư bị thất thoát tài sản. Để giúp người mua cảnh giác hơn với những trò gian lậu, bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ các dấu hiệu của một trang web về crypto có biểu hiện lừa đảo.

Thu nhập bị động quyến rũ

Bất kỳ trang web lừa đảo nào cũng sẽ hứa hẹn một tỷ lệ hoàn vốn tốt cho những nhà đầu cơ mà hầu như không hề làm gì cả. Một trò lừa đảo tiêu biểu bắt đầu bằng cách kể với một nhà đầu tư rằng chỉ với một khoản tiền gửi nhỏ, họ sẽ được đảm bảo lợi nhuận trong khoảng 10% trở lên mỗi tháng. Thêm nữa, tiền lãi kiếm được sẽ được cùng dồn hàng tháng.

tuy thế, nếu như chỉ đề cập đến thu nhập bị động được đảm bảo có thể không đủ để thu hút đa dạng nhà đầu cơ. Vậy nên, để có được đa dạng người quan tâm hơn nữa, trang web lừa đảo cũng phải hẹn với những nhà đầu cơ một các con phố nhanh chóng để trở nên triệu phú. Thường ngày, những tư nhân và thương buôn nức tiếng trở thành phong lưu sau khi đầu cơ vào Bitcoin được hiển thị trên các trang web này. Cơ hội trở thành triệu phú Tiếp đến đủ để che giấu bất kỳ mối lo ngại nào về sự biến động của thị trường crypto mà nhà đầu tư tiềm năng có thể có.

Thiếu niên Ấn Độ đe dọa sẽ cho nổ tung sân bay Miami sau khi mất Bitcoin

sử dụng logo của doanh nghiệp uy tín

Kẻ gian cũng nhận thức được rằng nhà đầu tư có thể lần khần lúc đầu cơ vào một thực thể không xác định. Để giải quyết vấn đề này, những trang web lừa đảo thường hiển thị logo của các công ty có uy tín. Mục đích là để đem tới niềm tin của các nhà đầu tư tỉ mỉ hơn.

chả hạn, khi một trang web hiển thị logo của VISA hoặc Mastercard, những nhà đầu cơ cả tin sẽ tin rằng đây là một sự chứng thực. Các nhận thức tương tự thường xóa bỏ mọi nghi ngờ còn tồn tại mà một nhà đầu tư thiếu hướng dẫn kinh doanh tiền ảo có thể có. Các kẻ chủ mưu trong vụ lừa đảo PlusToken khét tiếng từng chụp ảnh chung với hoàng thái tử Charles của Vương quốc Anh và vụ lừa đảo này đã đánh cắp hàng tỷ đồng từ hàng ngàn nhà đầu tư mà ko có bất cứ sự nghi ngờ nào.

dùng lời chứng nhận của các nhà đầu tư khác

Không chỉ có vậy những trang web lừa đảo cũng thường sử dụng lời chứng thực của những nhà đầu cơ khác để thuyết phục những nhà đầu cơ cả tin, đầu cơ vào quỹ của họ. Các câu chuyện về các người có thật đã biến khoản đầu cơ 250 đô la lên hơn 10.000 đô la trong vòng chưa đầy một tháng giúp thuyết phục những nhà đầu cơ mới tham dự.

quy trình đăng ký lỏng lẻo

giả dụ một nhà đầu tư rơi vào tầm ngắm, họ được bắt buộc đăng ký hoặc mở một tài khoản “miễn phí”. Để hoàn thành quy trình, nhà đầu tư được buộc phải gửi tiền thiết yếu để kích hoạt tài khoản thương lượng. Sau đấy, tiền có thể được chuyển đổi thành Bitcoin hoặc bất kỳ loại cryptocurrency nào khác.

tuy vậy, một lúc việc chuyển tiền được thực hiện, nhà đầu tư sẽ đích thực mất quyền kiểm soát các khoản tiền vào nền tảng đầu tư đó. Giả dụ tổ chức quyết định Exit Scam thì nhà đầu cơ sẽ không thể nào đòi lại tiền.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây