Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

CIO Soros: Bitcoin không còn là tài sản “ngoài rìa”

Thứ sáu - 26/03/2021 23:48

CIO của Soros Fund Management cho biết rằng Bitcoin ko còn nằm ngoài rìa nữa, nhờ sự giảm giá của đồng USD trong năm qua. Theo Cointelegraph

Giám đốc thông tin của Soros Fund Management, Dawn Fitzpatrick cho biết Bitcoin (BTC sàn tiền ảo bitcoin) có thể đã từng được coi là một loại tài sản ngoài lề, nhưng sự lạm phát của đồng đô la Mỹ đã thay đổi điều đó.

Phát biểu với Bloomberg, Fitzpatrick cho biết doanh nghiệp của bà – một quỹ quản lý tài sản do nhà đầu cơ toàn cầu George Soros cho ra – vừa mới đây đã khởi đầu để ý đến Bitcoin.

Xem thêm: hướng dẫn cách đăng ký sàn Huobi

Fitzpatrick cho biết:

Chúng tôi quan niệm rằng tất cả cơ sở vật chất cơ sở vật chất quanh đó tiền điện tử thực thụ thú vị và chúng tôi đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng đó – và chúng tôi nghĩ rằng đó là điểm thu hút.

điểm thu hút đó đang tới do lạm phát fiat, khiến cung tiền bằng USD cải thiện 25% chỉ trong năm qua. Fitzpatrick nói:

Tôi nghĩ khi đề cập đến tiền điện tử nói chung, chúng ta đang ở một thời điểm thực sự quan trọng, trong ấy, một thứ như Bitcoin có thể vẫn là một tài sản ngoài lề, nhưng thực tế là trong 12 tháng qua, cung tiền ở Mỹ đã cải thiện 25%.

Quỹ Soros đã tiến hành 2 khoản đầu cơ vào các Dự án tụ hội vào tiền điện tử chỉ trong tháng này. Trước tiên là một phần của vòng tài trợ 200 triệu đô la do NYDIG công ty, trong khi vòng thứ 2 là khoản đầu tư vào tổ chức kế toán tiền điện tử, Lukka, đã huy động được 53 triệu đô la Mỹ vào ngày 25 tháng 3.

Niềm tin của quỹ vào Bitcoin và các kỹ thuật can dự của họ chừng như tương đồng với nhau bởi sự chán ghét của họ đối với lạm phát fiat phổ thông hơn, trong đó Fitzpatrick nói rằng có một nỗi khiếp sợ thực sự:

Do vậy, thực sự có một nỗi sợ hãi về việc giảm giá của các loại tiền tệ fiat. Và lúc bạn nghĩ về Bitcoin, tôi không nghĩ về nó như một loại tiền tệ, tôi nghĩ nó như một loại hàng hóa. Nhưng nó là hàng hóa dễ bảo quản, dễ chuyển nhượng.

Xem thêm: chuyển bitcoin thành tiền mặt

Fitzpatrick đã kể ngắn gọn đến những loại tiền tệ phương pháp số của nhà băng trung ương, đặc biệt là can hệ tới Trung Quốc, mà bà đấy đề cập là đang chuyển di một cách có chiến lược để trở nên người Ban đầu trong phương pháp CBDC. Tuy vậy, ngay cả khi Trung Quốc là nước Đầu tiên tung ra đồng bạc phương pháp số, Fitzpatrick ko quan niệm rằng nó sẽ có ảnh hưởng lâu bền đối với Bitcoin.

Fitzpatrick cho biết:

Họ muốn quần chúng tệ phương pháp số được sử dụng trên khắp toàn cầu và nó là mối bắt nạt dọa tiềm tàng đối với Bitcoin và những loại tiền điện tử khác.

Fitzpatrick đề cập thêm:

Tôi nghĩ đó là một mối đe dọa thực sự, nhưng tôi nghĩ đấy chỉ là tạm bợ. Tôi không cho rằng nó sẽ thành công trong việc gây mất bền lâu vĩnh viễn cho Bitcoin tại các sàn tiền ảo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây