Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

CẬP NHẬT GIÁ TIỀN ẢO TIỀN ĐIỆN TỬ MỚI NHẤT NGÀY HÔM NAY

Thứ hai - 22/03/2021 22:43

giá tiền ảo được xếp đặt theo trị giá vốn hóa thị trường từ cao tới thấp được cập nhật liên tiếp

 

 

Chủ toạ Fed tuyên bố ko vội phát hành tiền ảo

 

chủ toạ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ngày 22/3 kể rằng tiền ảo vẫn còn thiếu lâu dài nếu như xét đến vai trò kênh lưu trữ giá trị…

 

chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ngày 22/3 nhắc rằng tiền ảo vẫn còn thiếu bền lâu ví như xét tới vai trò kênh lưu trữ giá trị, song song cho biết ngân hàng trung ương này sẽ không vội phát hành một đồng tiền kỹ thuật số.

Xem thêm: Nhận định luật bitcoin

"Tiền ảo có chừng độ biến động cao, nên ko đích thực là một kênh hữu dụng để lưu trữ giá trị. Chúng cũng chẳng được đảm bảo bằng thứ gì", ông Powell phát biểu tại một cuộc luận bàn trực tuyến về ngân hàng số do ngân hàng thanh toán Quốc tế (BIS) doanh nghiệp. &Quot;Tiền ảo đúng hơn là một tài sản đầu cơ, có thể thay thế cho vàng chứ không phải là thay thế cho đồng USD".

Phát biểu này được ông Powell đưa ra vào thời khắc giá Bitcoin đã giảm từ ngưỡng kỷ lục trên 60.000 đô la Mỹ vào tuần trước, nhưng vẫn ở mức cao là hơn 57.000 đô la. Giá Bitcoin đã leo thang liên tiếp trong vòng 7 tháng nhờ thương lượng sôi động và ngày càng có nhiều quỹ đầu tư và đơn vị lớn bằng lòng đồng tiền công nghệ to nhất toàn cầu này.

Xem thêm: nạp tiền sàn Coinbase có nhanh không?

Trong mấy năm gần đây, Fed tiến hành vun đắp một hệ thống trả tiền riêng nhằm đẩy nhanh tốc độ của những giao dịch chuyển tiền. Sản phẩm rút cuộc của phấn đấu này có thể ra mắt trong hai năm tới. Cộng với ấy, Fed cũng cân nhắc liệu phát hành một đồng tiền ảo của ngân hàng trung ương có phải là việc làm cần thiết hay thực tiễn.

Về việc phát hành tiền ảo, ông Powell cho biết Fed sẽ tiếp diễn nghiên cứu trước khi đi đến bất kỳ một quyết định nào.

"Để thực hiện việc này, chúng tôi cần có sự ủng hộ trong khoảng phía Quốc hội, Chính phủ và công chúng. Chúng tôi còn chưa thực thụ khởi đầu đưa công chúng tham gia vào việc này", ông Powell kể. &Quot;Bởi vậy, bạn cho thể Hy vọng chúng tôi hành động cực kỳ cẩn trọng và minh bạc trong việc vững mạnh một đồng tiền công nghệ số của nhà băng trung ương".

Năm ngoái, chi nhánh Fed ở Boston bắt tay với Học viện kỹ thuật Massachusetts (MIT) để thực hiện một nghiên cứu kéo dài rộng rãi năm về phát hành một đồng tiền ảo. Dự án nghiên cứu này có thể kéo dài 2-3 năm và cốt yếu tập kết vào những giả định về một đồng bạc kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hậu thuẫn, thay vì vạch kế hoạch để sớm phát hành một tiền ảo như vậy.

Ông Powell nhắc rằng Quốc hội Mỹ sẽ phải thông qua một dự luật nhu yếu trước khi Fed có thể bắt tay vào việc phát hành một đồng tiền kỹ thuật số.

Xem thêm: sàn remitano uy tín

tuy thế, ông cũng đề cập thêm rằng đại dịch Covid-19 cho thấy tầm quan trọng của việc phát triển những hệ thống thanh toán tốt hơn để chuyển tiền tốc độ hơn cho người cần, chả hạn chuyển tiền cho cộng đồng người nghèo và thu nhập thấp.

Địa điểm: TP.HCM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây