Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Bụi phóng xạ carbon - “Mối đe dọa hiện hữu” đối với các công ty đầu tư Bitcoin

Thứ ba - 09/03/2021 22:40

các nhà điều hành tài sản đang cảnh báo các gã đồ sộ trong lĩnh vực như Tesla và PayPal rằng việc đầu cơ vào những tài sản dùng phổ quát năng lượng như Bitcoin có thể làm giảm chừng độ nhiều của chúng đối với các nhà đầu cơ ở sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất thế giới.

Phân bổ vốn cho Bitcoin có nguy cơ bị bức xúc dữ dội từ các nhà đầu tư có ý thức về môi trường, theo tác fake và đồng quản lý của Squawk Box của CNBC, Andrew Ross Sorkin.

Xem thêm: các kênh nạp tiền vào sàn Huobi

Trong một bài viết cho International New York Times, được sản xuất thông tin trên toàn toàn cầu, Sorkin chỉ ra tuyên bố của Lawrence Fink, giám đốc điều hành của Black Rock – nhà quản lý tài sản to nhất toàn cầu – cho thấy công ty của ông sẽ đưa ra số đông các quyết định đầu cơ trong tương lai dựa trên “cách họ dự kiến đáp ứng thách thức khí hậu”.

Sorkin đã đề cập đến PayPal, Square và Tesla như các thí dụ về các công ty tìm BTC với những sáng kiến ​​xanh mạnh mẽ. Nhưng các sáng kiến ​​như vậy về nguyên tắc tuồng như trái ngược với phương pháp tiến hành thương lượng không hữu hiệu về năng lượng của Bitcoin, điều này làm tăng cường thêm carbon trong khí quyển:

đa số các điều đấy đặt ra một câu hỏi quan trọng: Liệu sự chuyển động giữa những nhà đầu cơ đối với các đơn vị được xếp hạng cao về các vấn đề môi trường, phố hội và quản trị có đặt ra mối nạt dọa còn đó đối với sự thành công của Bitcoin không?

Sorkin là tác giả của cuốn sách về cuộc khủng hoảng ngân hàng xã Wall, Quá lớn để thất bại, vào năm 2009, nằm trong danh sách bán chạy nhất của New York Times trong sáu tháng và được dựng thành phim vào năm 2011.

Xem thêm: nên mua đồng tiền ảo nào

Tesla đã bị chỉ trích vào tháng 2 sau lúc Ben Dear, giám đốc điều hành của nhà đầu tư sản phẩm vững bền Osmosis Investment Management nói với Reuters rằng đơn vị nên “tập trung vào việc đo lường và bật mí cho thị phần của họ hầu hết các nhân tố môi trường”, liên quan đến việc tậu Bitcoin. Tuyên bố nhấn mạnh sự cần thiết phải sáng tỏ hơn của Tesla khi kể đến trách nhiệm giải trình với môi trường:

Chúng tôi Hi vọng rằng giả dụ họ tiếp diễn tìm hoặc đích thực bắt đầu khai thác Bitcoin, họ sẽ gồm những dữ liệu tiêu thụ năng lượng có can dự trong những tiết lộ này.

Theo 3rd Global Cryptoasset Benchmarking Study được xuất bản bởi Đại học Cambridge, lên đến 39% của đầy đủ những hoạt động khai thác Bitcoin trên thế giới sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, cốt yếu là thủy điện. Những ước tính khác đưa ra Con số cao hơn.

Khoảng 2/3 tổng số hoạt động khai thác Bitcoin diễn ra ở Trung Quốc. Trong khi một phần đáng nói trong số này được tiến hành bằng năng lượng tái tạo, than vẫn là nguồn năng lượng lớn nhất của quốc gia. Hoạt động khai thác ở Nội Mông vừa qua đã bị đình chỉ sau lúc không đáp ứng được những tiêu chuẩn của cuộc Nhận định hữu hiệu năng lượng do chính phủ bắt buộc.

khi màng lưới Bitcoin tiêu thụ phổ thông năng lượng như một quốc gia cỡ làng nhàng hàng ngày, một số đơn vị, như Square, đã phân bổ vốn cho các Công trình khai thác Bitcoin xanh trong cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc của tiền điện tử vào nhiên liệu hóa thạch.

Để biết thêm đồng tiền ảo tiềm năng hiện nay trên thế giới, đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất tại danh mục sàn Tiền ảo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây