Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

Bảng tỷ giá tiền ảo cập nhật hôm nay và tin tức mới nhất

Thứ ba - 23/03/2021 22:29

tỷ giá tiền ảo hôm nay có dữ liệu được cập nhật liên tiếp, chóng vánh và kịp thời ở bảng dưới đây

 

 

Đào tiền ảo pi, liệu 'chỉ mang lại, ko có mất'?

 

Việc giá bitcoin lên đến mức kỷ lục hơn 1,2 tỷ đồng/bitcoin đã tạo động lực lớn thúc đẩy cơn sốt đào tiền pi, thu hút cực nhiều người tham gia. Liệu có phải đào pi trên điện thoại thì chỉ được chứ không mất gì?

 

sắm thêm điện thoại để… đào pi

 

Ông Kenn Smith, một người Mỹ, sinh sống ở Việt Nam hơn 20 năm qua, vừa qua tuyên bố, sẽ không đầu tư đầu tư căn hộ ở Việt Nam. Là người trong ngành nguồn vốn, ông tính toán chi li rằng, số tiền thuê nhà mỗi tháng nhân cho vài chục năm cũng chỉ bằng một nửa giá mua nhà. Thế mà cách đây không lâu, ông đã dành thời gian tham dự vào Pi Network, đào tiền pi mỗi ngày.

Đào tiền ảo pi, liệu 'chỉ có được, không có mất'?

1 vài người sẵn sàng đầu cơ hàng chục chiếc điện thoại với Hi vọng đào được đa dạng đồng bạc pi

Xem thêm: Hướng dẫn cách giao dịch bitcoin

Thấy ko mất gì nên ông đã mời 12 người khác cộng tham gia. Trước lo ngại pi là một Công trình lừa đảo, ông cho biết, nếu như hệ thống Pi đòi tiền thật, ông sẽ ngừng tham dự. Theo ông, ví như có bị lấy thông tin cá nhân thì đó cũng chỉ là các thông tin đơn thuần ở trên danh thiếp của mình.

Trước nay, anh Nguyễn Hoàng Đạo chỉ chăm lo cho trang trại ong nghệ do mình sáng lập. Gần đây, nghe mọi người rủ rê đào pi, anh đã cài áp dụng MinePi để đào. Sau 2 ngày, anh đã đào được 6 đồng pi, có nghĩa là anh sẽ có 1.200 đô la Mỹ (tương đương sắp 28 triệu đồng) theo như ước lượng của các người đào trước.

 

nhiều người trước đây không quan tâm tới tiền ảo, tiền số hóa nhưng từ hiệu ứng tăng giá của đồng bitcoin, họ đã bắt đầu quan tâm, Tìm hiểu. Giá bitcoin quá cao nên pi đang được tuyển lựa với Mong rằng một ngày nào đó, Pi sẽ tăng cường giá kinh khủng như Bitcoin. Cách đào Pi thì rất đơn giản. Mỗi ngày, chỉ cần vào ứng dụng Pi Network trên điện thoại, nhấn nút start để đào.

 

Cơn sốt đào pi đang là chủ đề ở đa dạng quán cà phê, câu lạc bộ, công viên… Đối tượng tham gia rất nhiều, gồm giới văn phòng, sinh viên, người già, người nức danh, tài xế xe ôm... Số đông nghĩ rằng, Pi Network đang cho đào miễn phí 6 đồng mỗi ngày. &Ldquo;Trước đây đồng bitcoin và ethereum (ETH) đều có giá khởi điểm là 0 đồng, nhưng hiện một bitcoin được bán với giá 1,2-1,3 tỷ đồng, còn một ETH có giá 40-50 triệu đồng. Trong khoảng thời gian dài, đồng pi cũng sẽ cải thiện giá” - một tài xế xe ấp ủ “công nghệ” tên Thanh Phúc thuyết phục chúng tôi. Anh cho biết, rộng rãi đồng nghiệp của anh tìm thêm hai, ba chiếc điện thoại để đào đồng tiền ảo này.

 

Kịch bản nào cho đồng pi?

 

Hiện đã có hơn 13 triệu người tải ứng dụng Pi Network để đào Pi. Tiến sĩ Phạm Nguyễn Anh Huy - giảng sư vốn đầu tư, Khoa buôn bán và Quản trị, Đại học RMIT - giải thích hiện tượng nhà đầu cơ đổ xô kiếm tìm những loại tiền mã hóa giá rẻ là do hội chứng sợ bị bỏ lỡ (FOMO). Với những người tham gia Pi Network, ngoài việc sợ bị bỏ lỡ, họ còn muốn kiếm tiền dễ và làm giàu nhanh. Thực chất, những người tham dự Pi Network chẳng phải là nhà đầu cơ vì họ không phải thanh toán để có được đồng pi. Pi Network hiện hoạt động theo hình thức tương tự như đa cấp hơn là một dạng tiền mã hóa thực thụ.

Theo tiến sĩ Huy, việc chỉ cần chuyển vận ứng dụng Pi Network là tiện dụng đào được đồng pi cho thấy, số lượng đồng pi tùy thuộc vào số lượng người dùng đang ở trong Pi Network. Hệ thống này đang có nguồn thu trong khoảng việc bán quảng cáo dựa trên màng lưới người dùng và hiện việc quảng cáo chưa tác động đến nhà đầu tư. Tuy thế, người mua sẽ phải phân phối quyền tầm nã cập danh bạ, họ tên rất nhiều và số điện thoại cho Pi Network.

Đào tiền ảo pi, liệu 'chỉ có được, không có mất'?

Đồng pi có nhiều dấu hiệu hoạt động theo mô phỏng đa cấp

 

Cũng theo tấn sĩ Huy, những gì đang diễn ra với Pi Network hơi giống với ILCoin và Ilgamos trước kia. Khi ILCoin được giới thiệu ở thị phần Việt Nam, họ quyết tâm tăng số lượng quý khách phê chuẩn hình thức đa cấp trong khi đồng ILCoin được đào bằng hình thức tụ hội (từ hệ thống mã nguồn đóng). Thông qua hình thức buôn bán đa cấp và những hoạt động truyền bá, những hệ thống này nâng số lượng khách hàng lên. Sau đấy, các nền móng này kết hợp kinh doanh đa cấp và niêm yết đồng mã hóa ở một đại lý phân phối nhất quyết để đưa đồng tiền vào thị trường tiền mã hóa một cách chính thống. Một điểm đáng lưu ý là người tham gia đầu tư khoảng 10.000 đô la vào ILCoin năm 2015 thì hiện tại, khoản đầu tư của họ đã mất khoảng 98,5% giá trị.

tương tự, dần dần, Pi sẽ loại bỏ kinh doanh đa cấp và chỉ cho giao dịch ở sàn để biến pi thành một đồng tiền điện tử nghiêm túc. Tuy vậy, việc Pi Network đóng mã nguồn cộng với số lượng đồng pi mập mờ và mô phỏng kinh doanh đa cấp của họ cho thấy biểu hiện của một Dự án tiền mã hóa thất bại.

Còn theo chuyên gia tài chính - nhà băng, tấn sĩ Nguyễn Trí Hiếu, Pi đang đưa ra một “kịch bản” hiệu quả để thu hút người chơi. Thời gian qua, lực lượng chức năng đã vạch trần và cảnh báo cực nhiều Dự án kinh doanh tiền ảo đa cấp, sử dụng lãi suất cao lôi kéo người chơi đổ tiền thật vào, không lâu sau đó thì bị “sập”. Như Công trình Skynet 4fx, tiền ảo CPB của đơn vị BBA, tiền ảo win của Winbank, Wefinex, tiền vitea của mạng xã hội Vitea, tiền BBO của tổ chức BBI, tiền gem của Myaladdinz…

 

Xem thêm: Đánh giá sàn Kraken

 

các Dự án này đều lôi kéo nhà đầu cơ đổ tiền thật để tậu tiền ảo rồi chờ ngày các đồng bạc ảo này có giá. Giả dụ Pi Network cũng theo kiểu “kịch bản” này, mọi người sẽ e ngại, cảnh giác, nhưng nếu như cho người chơi đào miễn phí, mọi người sẽ đổ xô đào với tâm lý không mất gì. Lúc thị trường đủ rộng, người chơi đủ phổ biến, áp dụng sẽ bắt người chơi nạp tiền, khi đó sẽ xuất hiện rủi ro.

Theo ông Hiếu, hiện Pi Network cho đào miễn phí mỗi ngày 6 pi, nhưng ví như người tham gia sau nhập mã của người giới thiệu thì cả người trước và người sau sẽ đào được 7-9 pi/ngày. Đây chính là cách trả thưởng của ứng dụng mà người tham gia ko biết.

 

“Giả sử áp dụng bắt phải nạp 1 vài tiền nào đó mới được dùng những đồng pi đã đào được thì người chơi sẽ nạp ngay. Nên nhớ, trên đời này, không có chuyện kiếm tiền thuận lợi mà ko mất gì. Để đào” được một đồng bitcoin hoặc một ETH lúc chúng có trị giá chỉ vài trăm USD, cực nhiều nhà đầu cơ phải hy sinh vài dàn máy đào hàng trăm triệu đồng, số tiền mất lớn gấp đa dạng lần số tiền kiếm được” - tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu phân tích.

 

tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh - giảng sư nguồn vốn, Khoa kinh doanh và Quản trị, Đại học RMIT - quan niệm rằng trước khi chạy theo thiên hướng của đám đông, các nhà đầu tư nghiệp dư nên chuẩn bị kiến thức. Họ cần Tìm hiểu những đồng bạc có nguyên tố đơn thuần tốt đi kèm với những chức năng riêng. Với những loại đồng bạc không có chức năng rõ ràng, ko có cơ chế hoạt động hoặc đôi khi chỉ đơn thuần là các ý tưởng thì không nên đầu tư. Thị phần tiền mã hóa vẫn còn mới nhưng cũng có khả năng đạt tỷ suất sinh lời cao. Tuy nhiên, biến động giá cao, tăng cường giảm rộng rãi chỉ trong thời gian ngắn nên có nhiều rủi ro khi đầu cơ vào loại tiền này.

 

Ở góc độ bảo mật, chuyên gia Võ Đỗ Thắng - Giám đốc trọng điểm An ninh mạng Athena - cảnh báo dù chưa thể biết Pi có lừa đảo hay không nhưng thực tế, có một hình thức tiến công mạng bằng cách lừa các bạn tải xuống các ứng dụng độc hại. Các ứng dụng này sẽ âm thầm qua mặt các bạn để khai thác tiền điện tử khác gọi là crytojacking. Đây là một cách mà tù mạng dùng để kiếm tiền. Chúng cài đặt vào điện thoại một tập lệnh từ xa; tập lệnh này cho phép kẻ tấn công có thể tùy ý lợi dụng phần cứng của điện thoại để khai thác tiền ảo mà nạn nhân chẳng hề hay biết.

 

Xem thêm: thuật toán sha256 là gì?

 

“Khi đào tiền ảo, những nhà đầu cơ phải sử dụng các chương trình toán học phức tạp nên mất phổ thông tài nguyên của thiết bị. Việc lợi dụng thiết bị của người khác (dưới danh nghĩa đào tiền điện tử) sẽ mang lại mối lợi cho nhà đầu tư thiết bị. Vì vậy, cần cẩn trọng nếu thấy điện thoại vận hành chậm hơn, nhanh nóng hơn, mau hết pin hơn” - ông Võ Đỗ Thắng đề cập. Theo ông, việc chuyển vận một ứng dụng chưa rõ ràng như Pi Network còn tiềm ẩn nguy cơ bị thu thập thông báo tư nhân và ko ai biết ứng dụng này sẽ dùng dữ liệu quý khách vào mục đích gì.

 

Địa điểm: TP. Đà Nẵng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây