Đây là hệ thống mở của PYS.VN , người dùng ĐĂNG TIN chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài tại email boss@pys.vn.

12 lời khuyên hữu ích về Margin Trading cho nhà đầu tư crypto

Thứ năm - 18/02/2021 23:21

thương lượng ký quỹ (Margin Trading) là hình thức trade mang tới lợi nhuận khôn xiết cao nhưng cũng rất rủi ro tại các sàn tiền ảo quốc tế uy tín. Trong thị trường Crypto, loại hình đàm phán này thậm chí còn nguy hiểm hơn. Làm thế nào để khắc phục tối đa rủi ro và giành chiến thắng khi thương lượng ký quỹ tiền điện tử? Sau đây là 12 lời khuyên quý giá được san sớt từ Yuval Gov - trader lừng danh với hơn 15 năm kinh nghiệm giao dịch.

12 lời khuyên hữu dụng về đàm phán ký quỹ

#1. Bắt đầu với khoản tiền nhỏ

ví như chỉ mới làm quen với Margin Trading, các bạn nên khởi đầu với số tiền nhỏ và sẵn sàng mất. Bằng cách này các bạn có thể tự tin hơn lúc đàm phán để tụ hội vào việc tập tành, thay vì phấn đấu tối đa hóa lợi nhuận.

giao dịch ký quỹ với số tiền nhỏ

Ngoài ra, hãy thực hiện với mức đòn bẩy thấp để làm quen với cách hoạt động của thương lượng ký quỹ. Lặp đi lặp lại điều này cho tới lúc đã thạo và thực hiện thành công một số đàm phán nhỏ. Bạn có thể từ từ khởi đầu nạp thêm tiền và lặp lại những chiến lược mà các bạn đã dùng thành công khi tập dượt.

#2. Hiểu về lãi suất trong đàm phán ký quỹ

mặc dù đàm phán đem lợi nhuận nhưng bạn vẫn có thể bị thua lỗ, vấn đề khi này nằm ở lãi suất cho vay. Đa số những khoản vay đều được tính lãi suất hoặc phí, hãy học để hiểu về lãi suất. Điều này giúp các bạn có dịp thành công cao hơn với tư cách là một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Bạn có thể giao dịch Margin Trading với 11 đồng Altcoins khác nhau tại Remitano

chẳng hạn với chức năng Margin trading tại Remitano Invest, phí và lãi suất đầu cơ được quy định như sau:

  • Phí ngừng đầu cơ là 1% và chỉ bị tính khi bạn đầu cơ bổ ích nhuận.

  • Lãi suất cho vay đầu tư theo giờ là 0.001027% ở thời điểm hiện tại.

Với mức phí đầu cơ (chỉ phải trả lúc hữu dụng nhuận) và lãi suất cho vay vô cùng thấp, đàm phán ký quỹ tại Remitano là tuyển lựa hàng đầu hiện nay dành cho các trader.

#3. Chu đáo với những sự kiện và tin tức

những sự kiện, tin tức diễn ra có khả năng ảnh hưởng to tới thị phần Crypto. Chả hạn như các quyết định của Bitcoin ETF, quy định mới của chính phủ về tiền điện tử, hay một sàn giao dịch bị hack... Số đông có thể dẫn tới sự sụt giảm hoặc tiền ảo tăng giá thị phần một cách đáng nói.

Hãy luôn lưu ý và theo dõi đều đặn mọi tin tức can hệ tới thị trường. Đây là cách để bạn đạt được sự chủ động trong quản lý rủi ro và chiến lược đầu tư.

#4. Chú ý tới giá thanh lý

Giá thanh lý là giá mà vị thế của bạn sẽ bị thanh lý do mất hoàn toàn số dư vị thế của chính các bạn. Nghĩa là lúc giá thị trường chạm tầm giá thanh lý, ngay lập tức hệ thống của sàn sẽ thanh lý hết số tiền tài các bạn vào lệnh ấy và các bạn bị thua lỗ. Như vậy nên, các bạn luôn phải lưu ý tới giá thanh lý trong những đàm phán.

các đợt thao túng giá có chủ đích có thể tác động tới vị thế của các bạn. Mục tiêu chính của những hành vi này là loại bỏ những vị thế khác và lấy thanh khoản.

giá thanh lý

Biểu đồ trên đây là ví dụ cho thấy bằng chứng về việc thao túng giá Bitcoin. Giá Bitcoin (được khoanh tròn màu vàng) tăng cường lên 1.200 USD để loại bỏ vị thế bán (kill short). Sau ấy, giá giảm xuống khoảng 850 đô la để loại bỏ vị thế tậu (kill long).

#5. Luôn dùng stop loss (cắt lỗ)

Stop loss là phương tiện quản lý rủi ro quan yếu trong đàm phán ký quỹ. Nó giúp bạn ngăn chặn mức lỗ khi thương lượng trong tình huống dự đoán của bạn sai.

chú ý đặt mức giới hạn lỗ một cách cẩn thận, ví như nó quá sắp với giá mua, các bạn có thể mất thời cơ khi thị trường đi theo hướng thuận lợi với vị thế của các bạn. Giả dụ đặt mức ngừng lỗ quá xa, các bạn sẽ phải chịu một khoản lỗ phổ biến hơn đáng nói.

#6. Dàn trải các lệnh tậu theo thời kì

Thay vì đặt phổ biến lệnh cùng một khi, các bạn nên thực hiện trong từng thời khắc khác nhau. Phương pháp này giúp giảm rủi ro vì các bạn có thể thực hiện điều chỉnh ví như thị trường có khuynh hướng xấu. Lời khuyên là hãy thực hiện những lệnh long/short theo thời gian với số lượng nhỏ

#7. Lưu ý mức hỗ trợ và kháng cự

Trong công đoạn đàm phán ký quỹ, những biến động nhỏ sẽ khiến giá chạm tới mức tương trợ và chống cự ngắn hạn. Các diễn biến này xảy ra trong nhiều khuông thời gian. Vậy nên các bạn phải nắm được phân tích kỹ thuật cơ bản để có thể quản trị chúng.

#8. Luôn có một khoản tiền đề phòng

Là một trader, các bạn không bao giờ được giả mạo hiểm đánh cược phần đông tiền vào một thương lượng độc nhất. Điều này có thể khiến các bạn phải chấm dứt hành trình thương lượng margin một cách chóng vánh. Hãy luôn đảm bảo rằng các bạn có 1 vài tiền đề phòng lúc cần.

khoản tiền tiết kiệm

#9. Đừng đi chệch khỏi kế hoạch Việc đầu tiên

các nhà đầu cơ giỏi nhất như Warren Buffet đưa ra quyết định dựa trên các nguyên tắc của tổ chức. Đây là chiến lược mà ông đã gắn bó trong đa dạng thập kỷ và ko bao giờ làm khác đi. Tương tự như vậy, bạn nên vạch sẵn một chiến lược đã được chứng minh là hiệu quả. Luôn tiến hành theo chiến lược này và quản trị cảm xúc để không đi sai hướng.

#10. Đừng bao giờ giao dịch dựa vào suy đoán

thực hiện những đàm phán chỉ dựa trên suy đoán cá nhân mà không có nghiên cứu, phân tách cách đầu tư tiền ảo hợp lý sẽ ko khác gì đánh bạc. Bạn có thể đoán đúng trong một hoặc 2 lần. Nhưng về ổn định, đây là hành động dẫn tới tổn thất nặng năn nỉ cho danh mục đầu cơ của các bạn.

#11. Luôn theo dõi những giao dịch

Margin Trading ko giống như đầu tư tiêu cực. Bạn chẳng thể chỉ bỏ tiền vào sau ấy trần chờ để nhận lại lợi nhuận. Ngược lại, việc ko đầu tư thời kì để giao dịch có thể dẫn đến thua lỗ đáng nhắc.

các bạn cần sẵn sàng để hành động nếu như mọi thứ diễn ra không như mong ước. Hãy theo dõi chặt chẽ những thương lượng, lưu ý tới tin tức thị phần để có thể cắt lỗ tốc độ hơn và giảm rủi ro.

#12. Luôn giữ tiền điện tử an toàn

Để giao dịch margin, các bạn phải gửi tiền điện tử lên đại lý phân phối để dùng chức năng này. Thay vì lưu trữ rất nhiều tiền trên sàn giao dịch, các bạn chỉ nên để số tiền cần đàm phán trên đó. Điều này làm giảm đáng nói rủi ro cho tài sản, nhất là trong tình trạng sàn giao dịch bị tiến công. Song song bảo đảm rằng bạn có sẵn một vài tiền phòng ngừa để tiếp diễn đầu cơ.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây